Wala ng matinong tulog yung baby ko! :(

Laging nagugulat si baby pag tulog tapos iiyak nalang sya bigla. What to do? :( 1 hour palang mahaba nyang tulog today kasi lagi sya nagigising sa gulat kahit tahimik naman dito sa bahay at wala namnag humahawak sa kanya. Help pls. Naaawa na ko kay baby wala na syang matinong tulog :'(

46 Replies

Actually momsh, normal po sa baby yung magugulatin.. For me, sanay si baby sa maingay and minsan sa tahimik.. Much better po kapag ganyan swaddle nyo po si baby. sorry po pero d ako naniniwala sa kasabihan na may nag huhukay or something.. Nasanay kasi si baby natin sa tyan natin for 9 months na masikip and yung warmth feeling.. syempre paglabas medyo nag aadjust pa sila. Eventually mommy masasanay din yan.. Sa morning normal na medyo less tulog nila atleast po baby pa lang na didistinguish na ny yung difference ng night and day.. Kasi sa umaga maingay ang paligid unlike sa gabi.. just my two cents. ☺️☺️

1y ago

moro reflex kasi yun

Mommy ilang buwan napo si baby? Lagi kadi si mama ko bilin sakin na kapanganak kompalang sanayain kuna si baby sa ingay yung kahit maingay sa kwentuhn lang hyaan kolang huwag ko bawalan tapos si lolo niya lagi nag welding at nagawa ng mga bagay na maingay work kasi niya sa bahay lang tapos ayun ngayun si baby kahit maingay nakakatulog sa oras kahit may biglang tatawa ng pabigla magulat man di na naiyak. Subukan niyo parin po yung ganon baka mag work papo.

Sanay sila sa maingay n environment sa luob NG tyan mo momsh.. naririnig nila ung heartbeat mo at iba pa.kaya d sila sanay sa tahimik plus may startle reflex din PO Ang baby Kaya magugulatin sila.. mas ok Kung mag lagay k white noise sa room and patong ka ng unan sa may paanan or binti nila para kunwari my nakahawak p din sa knila. Mas thimik mas madali sila magisng..

bka po mag gumagawa ng daan malapit s bahay nyo or naghukay s bakuran nyo...ganyan ang anak q nung baby p sya kasabihan ng mga chinese masama pag ganon n may nagbubungkal ng lupa s bahay nyo lalo n kung may baby...taiwanese po kc asawa q s taiwan aq nkatira kaya nung parang pinatawas namin anak q nalaman ng nag gagamot n may gumagawa ng daan s harap ng bahay namin

4y ago

ayun nga po ganyan ang mangyayari s baby kpag may mga hinuhukay malapit s inyo or s inyo mismo magiging magugulatin sya ska bigla nagigising..dinala namin sya s parang albolaryo don ginamot nila ung damit n suot nya pakuluan mo.

Kami din ganyan si baby dati, kaya no choice kami laging nakadagan sa amin si baby pag tulog, palitan kami ng hubby ko, kaya un himbing tulog nya. Mas feel confortable si baby pag ramdam nya na kasama nya tayo kahit nttulog na sya, iba ung init na nbbigay natin as parents to our lil' one.

kami dn ganyan si baby nung mga unang buwan. ang ginagawa nmin nilalagyan namin ng unan nya s magkabilang gilid nya tsaka s paa nya. pra pkiramdam nya may nakayapos p dn s kanya atun himbing n lagi ng tulog. minsan pa s bandang titan naglalagay dn kami ng unan nya

Ganyan din problem ko ngayon momsh, mag one month palang c baby ko. Nag order na ako ngbswaddle online, pero while waiting, sa ches ko muna sya pinapatulog tapos hawak2 ko pra macontrol ko yung startle niya.

Swaddle nyo po normal sa baby ung nagugulat pag tulog wag nyo lang po sanayin na tahimik pg tulog kasi kssi mahihirapan kayo baka pa pti tulog ng kutsara magsing sya

Swaddle mo po sya mommy.. or patungan mo ng blanket ung tyan nia.. normal reflex po sa babies yan, nasanay kasi sila na feeling balot sa tyan natin, kaya nagaadjust sila ngayon. :)

Baka po naiinitan ganun din yung baby ko magugulatin onting kaluskos o galaw ko lang nagugulat na agad ihahagis mo po siya mamshie pag katapos maligo nakakawala ng gulat legit po

4y ago

Paanong hagis sis. Katakot naman?