hanngang kailan ako pupuyatin ni baby

hello l, turning 2 months na si baby in 5 days, routine namin mag stop ng day time sleep in 4pm to 4:30, wash and change clothes in 5pm tp 5:30pm. tapos nakakatulog sya ng 7pm to 8pm. Nag iisleep sya ng gabi pero gumigising sya every 30 mins para mag pa hele o dumede, minsan every 1 or 2 hrs. hanggang anong month po kaya sya ganito.when po kaya sya makakatulog ng straight 6 to 8 hours without asking to feed. thank you po.

15 Replies

Hi miiii .. When I gave birth sa anak ko. I was mentally, emotionally prepared maliban sa physically hehe kasi I was CS and ndi biro ang recovery stage kahit mataas ng pain tolerance ko (the back & hip pain combination) ansarap na lang mag sabi ng bad words sa isip mo plus the breast feeding pa. Hmmmm siguro kasi from the 1st day hanggang sa mag broke ang water ko. I was working at masasabi kong isa ako sa maswerteng nanay na ndi pinroblema ang tulog ng newborn ko from hospital hanggang makauwi kami ng bahay kasi parang wala kaming baby normal syang matulog basta busog sya iiyak sya ng around 4am to dede pagka busog nya tulog ulit kahit paarawan ko na sya then, gigisingin ko para maligo then, sleep ulit sya. Good for 2-3mos. ganon ang sleeping pattern nya nagbago lang nung bumalik nako sa work maaga sya nagigising like pag uwi ko ng 530am sa bahay gising na parang hinihintay nako makauwi tas, maglalaro na kami hanggang mapaliguan ko sya pagka nap nya tsaka ako matutulog for the day. Ndi ko masyadong prinomblema ang sleeping habit nya though nagbabago bago ang sleeping pattern upon growing up pero, be consistent sa gusto mong establish na sleeping time & gising nya hanggang makasanayan nya. And sa totoo lang may days akong kahit ang dami kong pagod dahil sa work & pag aalaga sa anak ko pag narinig ko syang umiyak parang alarm na automatic nagigising na talaga ako. Kapag naging nanay ka ndi na tulog mo ang iintindihin mo eh sa anak mo na. Don't get me wrong miii I am a heavy sleeper na Tao before ako magka anak kaya kong matulog straight ng 12-14hrs. ng walang gisingan, nag working student din ako, at para akong patay matulog as in. So, it's really a game changer kapag nagka anak ka. It's also a challenge for each & everyone of us.

to be honest mamsh, yung 6hrs straight na sleep without dede, medyo matagal pa yun 5-6months siguro pero kung si baby ay satisfied sa dede nya maghapon, hindi overstimulated, or hindi over tired + may routine kayo talaga with comfortable bed/sleeping area, mgagawa nyang matulog ng diretso for 3hrs (sa ganyang age) as per our pedia. and depende rin kasi sa kada baby po iyan. baby ko nung tumuntong ng 1 month, basta 7pm na automatic sleep na sya, lights off na sa kanya, gigising every 3hrs (di talaga gising, iingit lang sya parang di mapakali sa higaan nya at yun yung napansin kong sign na need na nya dumede ulit) 1st month lang ako napuyat na every 1-2hrs gising (minus paburp and all kaya halos di ka makakatulog talaga) until now na 4months old, nakakatulog na sya ng 10-12hrs with 2-3 feedings in between. mga 4-5hrs iingit sya as observed. and sinabi ko yun sa pedia nya at normal nga lang daw na mahaba na ang tulog lalo kung okay ang pagdede at maghapong activities nya. Yung routine namin ni baby kasi ngaayong mag 4months na sya (since maaga syang naliliguan dahil sinasabay namin bago umalis daddy nya for duty, 6am) 7am paaraw saglit then nap (with dede) til 10am then playtime for 1hr-1.5hrs max, nap ulit sya ng 1-2hrs then dede at gising na umaabot ng 2hrs yun laro ulit, kanta at ikot sa loob ng bahay, dede ulit, lalabas kami saglit, gala sa harap ng bahay, ikot sa bakuran, then nap ulit sya 30-45mins, paggising nya palit ng pantulog, dede ng 30mins, then max na 30mins na basa ng book at konting playtime then yun na lights off na hehele ko lang saglit tapos tuloy tuloy na sa tulog, next na gising nya mag 11pm or 12am na for dede then 4-5am na ulit yung sunod.

Try po to established routine. Study your baby's sleeping and waking cycle. Yung baby ko po wala pang 2 months, but she can sleep 3hrs-4hrs na without asking for food, ginigising ko lang para pakainin at change diaper then 20mins to 30mins after hinihiga ko na ulit. I know babies varies po kasi they are unique naman, pero magandan po is may established pattern siya. Sometimes nagka catnap yung baby, 30mins-45mins na sleep is good naman po, pero make sure meron kayong activities kapag gumising na siya para may pattern po every hour. Let your baby know kong umaga na or gabi. Turn off your lights po kapag gabi, white nose daw makakatulong pero magwo-work lang sa amin ang white nose kong fussy ang baby ko. Fussy siya kapag na stress dahil maraming tao like kapag nagsisimba kami or hindi agad naka tulog after waking hours. Nong early months namin po, every 2hrs ang feeding, gumigising lang ng isang beses si baby kapag umaga dahil pinapaligoan, then the entire day tulog ulit. But nong 5 weeks na sya don na nagsimula na gumigising na every after 2hrs nap, hanggang naging 3hrs nap, at may 1hr po palagi na waking time. Then after an hour antokin ulit. But magka iba po development ng baby, make sure lang po meron pong activities si baby kapag gising.

10mo ago

+yung 6hrs po na sleep, malayo2 pa po yan baka nasa 5 or 6 months pa ang ganun, yung 8hrs naman baka going 1 year na po. Again dependi po sa baby.

depende, hindi pare-pareho ang mga babies. kami, naa-adjust ni hubby ang sleep cycle ni baby para mahaba ang tulog ni baby sa gabi. then nagbabago ulit, babalik ulit na gising sia sa madaling araw. nakalimutan ko na kung what months na ok pero parang mga 5-6months. bumalik nako sa work that time, hindi ako masiado hirap sa tulog. pero nagigising pa rin si baby once. nagbibigay na kami ng milk bago matulog at 8-9pm. matutulog sia ng mga 10pm. gigising at 1-2am dahil nasa body clock nia ang magfeed ng every 4hrs. breastmilk ko ang binibigay ko. then tulog na sia ulit. side-lying breastfeeding ang gawa ko para makatulog kami agad ni baby pagkatapos ng feeding. next niang paghanap ng milk ay 6am na. formula milk na ang binibigay ko since papasok nako sa work. then sleep na sia ulit.

medyo matagal-tagal pang pagtitiis para maasam ang 8hrs na tulog, mommy. Paiba-iba po kasi ang sleep pattern ng babies natin, pero in my experience sa lo ko (ebf), yung straight na nighttime sleep nya na walang gising, mga 2yo na siguro. Kapag nagstart na sila magsolids, magsisimula na ring humaba ang tulog nila lalo na kapag fully busog sila sa dinner nila. But even now at 2.5yo, once in a while naghahanap pa rin sya ng dede pampatulog kapag naalimpungatan sa kalagitnaan ng gabi. Maliit pa po kasi ang tummy ng mga babies natin at first, so hindi pa kayang magstore sila ng maraming milk/ food that will last them through the night. Kaya may frequent wake ups and feedings ☺️

Becoming a mom made me realize na never na tyo magkakaron ng peaceful and long night sleeps lalo na kung wala tyong katuwang like kasambahay, kung tayo ay co sleeping with lo. Ako 3 yrs old na baby ko, pero pkiramdam ko never nako nakatulog ng tuloy tuloy mula nung pinanganak sya, ang bilis ko magising kaluskos lang, kaunting galaw ni baby gising agad ako. And ganun just like other babies, may times padin na nagigising in the middle of the night, 2am awake til 4am, naglalaro nakikipaglaro or nagugutom .. heheheje Laban mga momsh! isipin natin hindi sila habang buhay baby time will come memories to cherish nalang yung pagpupuyat natin sa kanila 🙂

maliban sa routine niyo mii kailangan madetermine niya ang umaga and if gabi na. yong anak ko 1month lang kami nagpuyat, kapag morning na maliwag talaga sa kwarto namin o kaya sa sala maliwanag talaga may nap time siya ng morning at ng hapon tapos pag gabi na sasabay siya sa sleep namin, pag gabi na dim na ang light para malaman niyang gabi na talaga. simula ganun ang gawa namin, sumabasay siya sa tulog namin. gigising lang siya ng gabi kung gutom siya tapos magsleep na din ulit siya after magmilk.

ako nga po 1yr and 5months na si baby now nakikisabayan na samin ng puyat, tulog ng 3,4, or 5am gigising 1 or 2pm. tinatry namin gabi nalang patulugin pero ganun pa din magigising pa din after 4hrs of sleep. pero dati nag ok naman na sleep niya 7pm sleep na siya gising na niya 7am ewan bat nag puyat nanaman

2months na si lo ganyan din, pero napansin ko sakanya na pag gumagalas or umiiyak sya, diko muna sya bubuhatin or gagalawin kasi minsan active sleeping lang, sabi nila 6months daq ganito pero 1month palang sya nag didim light na kami mabilis naman makatulog kaya lang namumuyat parin

mi turning 2months din si lo. napansin ko na sa gabi pag kinukuyumos nya ung muka nya, o parang iiyak sya tas di ko sya gagalawin exp bubuhatin, nagkukusa naman sya matulog basta ramdam nyang nasa tabi nya ko. try mo din po na wag sya buhatin kada gising nya sa gabi.