Breastfeeding @ 5 months

Hello po FTM here. Turning 6 months na si lo on October. Breastfed sya since day 1, pero these past few days parang humihina yung milk ko. Napansin ko pag direct latch sya sakin di sya nakaka puno ng diaper in 2 to 3 hours. Di din naman sya umiiyak pag gutom na sya. Napapansin ko lang lagi sya nag tthumbsuck. Pero pag bottlefeed sya using breastmilk (eto yung mga naipon ko sa letdown) every 2 hours palit na sya ng diaper. Consistent ako sa pag take ng megamalunggay 3x/day, energen and nuts para pampadami ng gatas. I tried powerpumping 30 mins (3x a day) pero wala pa 1 oz nakukuha ko. Dati naiinis ako na maya'y maya ang padede, pero ngayon nalulungkot ako. Help po. ?

1 Reply

baka po kasi sapat na ung gatas na naproproduce mo para sa kanya ma. ndi mo na ba dinerecho magpump? I mean nun nagpowerpump ka ba first time mo ulit un? kasi if yes, normal na 1oz lang makukuha mo. kasi di na sanay sa mabilisang production ang boobs mo. kasi stable na sya. try the magic 8 pumping. 8x a day ka magpump in 24hrs. Walang mintis do it everyday. Unti unti din dadami ulit yan. isa lang naman ang rule ng milk production - increase demand = increase supply.

4y ago

nirecommend po ng friend ko na mag powerpump, 3rd day ko palang po magpump this week. pero before this happened, nakapag pump naman ako pero mga 2x lang tas nakakakuha po ako ng mga 8 oz both breast na. since wfh naman po di na po ako nagpump kasi pede naman direct latch na si lo. pero napag bottlefeed ko po sya pag busy sa work, mga 3x a day sya mag bottlefeed. may marecommend po kayo na schedule ng magic 8 pumping? thank you!