Chuyện khó nói

Khi tiền và mối quan hệ với chị/em dâu và chị/em chồng đều nhạy cảm như nhau, bạn sẽ chọn cách giải quyết như thế nào đây? 😰😰😰

Chuyện khó nói
36 Các câu trả lời

Vì ad từng gặp trường hợp như vậy rồi cả nhà. Đúng là như mom Hà nói, một khi cho mượn là xác định số tiền đó sẽ là tiền có thể mất nên cân đo tài chính của 2 vợ chồng mà cho anh, chị em mượn. Để khi không thể đòi được do trường hợp không muốn trả hoặc bất khả kháng để trả thì tình anh chị em không bị sứt mẻ.

3y ago

bởi zay ngay từ trc khi cưới, mình đã nói thẳng với ck rằng: sau này nếu người thân hay họ hàng bên ck mà muốn mượn tiền thì nếu có giúp, chỉ giúp 1 ít, ko thể đưa cả số tiển lớn dc, mình còn phải lo cho tương lai của vc mình nữa, ko thể cứ thế đưa họ hết dc. Họ cần 100tr thì chỉ giúp, cho mượn 10 20tr thôi, đó là quan điểm của v, v nói thẳng để ck biết, chứ ko sau này có ai mượn thì lại nói v keo này kia. Tính v là zay, ưng thì ok, ko thì thôi. Nói trc để đỡ lằng nhằng, tranh cãi về sau. 💁‍♀️ Thế nên tốt nhất là say No khi họ mượn tiền. Thà mất lòng trước, được lòng sau. Cho họ mượn chả khác nào đóng hụi chết mà chả bao h hốt dc.