Chuyện khó nói

Khi tiền và mối quan hệ với chị/em dâu và chị/em chồng đều nhạy cảm như nhau, bạn sẽ chọn cách giải quyết như thế nào đây? 😰😰😰

Chuyện khó nói
36 Các câu trả lời

múc nó thẳng cánh cò bay, sợ quái gì 😏 mấy cái thứ mặt bê tông cốt thép này thì phải lấy xe lu cán cho nát ra. Chứ nói nhẹ nhàng nó ko có nhả tiền ra đâu. Chửi thẳng vào trong mặt nó tới khi nào nó tiền đình rồi ói trả lại tiền thì thôi nhé. Nó nhắm nuốt trôi cơm ko 😌 sợ ăn cháo còn bị sặc. Bố láo bật lại là đấm knock out nó ngay lập tức. Anyway, tình huống này ko bao h có thể xảy ra với mị dc vì mị ko có em dâu hay chị dâu, mà cho dù có thì 9981 kiếp nữa đi rồi có cửa mượn 5k tiền mị 😌 mơ hồ à, ở đó mà đòi mượn "số tiền lớn" 😌. Cho mượn tiền là quyền của mình nhưng trả hay ko là quyền của con nợ. Thế nên, tốt nhất ko cho ai mượn cả là xong 😌

3y ago

💪👍

nếu chị/em dâu thì nên nói khéo để chị em trong nhà đều vui vẻ, bảo mk đang khó khăn và cần gấp số tiền đó, nếu vẫn không trả thì fai nói vs ck để ck nói vs anh/em chồng, nếu họ khó khăn hơn và ch có tiền trả thì thôi còn nếu cuộc sống vẫn ổn định cơm ngày 3 bữa, lẩu, buffet các kiểu thì nhất định fai trả, còn em chồng thì nói với chồng để chồng mk nói sẽ tiện hơn. lúc trước em thường xuyên gặp việc này, k fai là không trả mà có lẽ là quên, nên e ns vs 'ck', dù s ae ruột cũng dễ nói dễ đòi hơn là mình.

Kinh nghiệm xương máu của mình là nếu xác định số tiền ấy có thể cho đc thì nên nói thẳng là Cho còn ko thì ko vay mượn gì hết. Mình đã dính 1 vụ 10 triệu và bjo là từ mặt nhau vì cái kiểu cho vay thì chichiemem, đến lúc cần tiền thì thoy gọi hẹn đôi lần, gọi nhiều quá quay sang khó chịu. Kết thúc là cái giọng kể lể thách đố từ mặt vì chưa có tiền đòi nhiều sứt mẻ tình cảm! Nên mất lòng trước được lòng sau các mình ah!

Vì ad từng gặp trường hợp như vậy rồi cả nhà. Đúng là như mom Hà nói, một khi cho mượn là xác định số tiền đó sẽ là tiền có thể mất nên cân đo tài chính của 2 vợ chồng mà cho anh, chị em mượn. Để khi không thể đòi được do trường hợp không muốn trả hoặc bất khả kháng để trả thì tình anh chị em không bị sứt mẻ.

3y ago

bởi zay ngay từ trc khi cưới, mình đã nói thẳng với ck rằng: sau này nếu người thân hay họ hàng bên ck mà muốn mượn tiền thì nếu có giúp, chỉ giúp 1 ít, ko thể đưa cả số tiển lớn dc, mình còn phải lo cho tương lai của vc mình nữa, ko thể cứ thế đưa họ hết dc. Họ cần 100tr thì chỉ giúp, cho mượn 10 20tr thôi, đó là quan điểm của v, v nói thẳng để ck biết, chứ ko sau này có ai mượn thì lại nói v keo này kia. Tính v là zay, ưng thì ok, ko thì thôi. Nói trc để đỡ lằng nhằng, tranh cãi về sau. 💁‍♀️ Thế nên tốt nhất là say No khi họ mượn tiền. Thà mất lòng trước, được lòng sau. Cho họ mượn chả khác nào đóng hụi chết mà chả bao h hốt dc.

đụng tới chuyện tiền bạc rất mệt mỏi, mình thì cứ thẳng thắn, "mất lòng trước, được lòng sau" ,cho mượn phải nói rõ giao kèo của 2 bên, bằng lòng thì mượn k thì thôi, với lại trừ trường hợp sinh tử, ngoài ra thì sẽ k thể cho mượn số tiền lớn dc. trường hợp đòi hoài k trả thì never có lần thứ 2.

lời đầu: chị ơi, em đang kẹt tiền, chị cho em mượn để lo việc nhe. nếu chưa trả: chị ơi, mai em cần tuền để lo việc chị cố gắng giúp dùm em nhe. nếu chưa trả: chị ơi, giúp em với. nếu không thì phải trả lãi người ta nửa ... nếu chưa trả: 😥 chị có món gì để e đem cầm đỡ đề xoay sở nhé.

M có e dâu nhưng chưa bjo mượn tiền m cả nên m cũng chưa hề nghĩ tới. Nhưng với mình bất kì ai mượn số tiền lớn đều phải có giấy trắng mực đen và có người chứng kiến còn k thì nói thẳng thắn luôn là bác /cô hỏi ck or oba xem

Tớ có nhiều em lắm nên vợ chồng tớ chỉ cho vay tiền tớ xác định là "mất ko chết" thế nên các em ấy ko trả thì thôi, bọn tớ cũng ko làm to chuyện, chỉ là xác định ko thể có lần sau, kể cả là cháy nhà. hi

nếu đã lỡ cho mượn 1 số tiền lớn rồi mà chưa trả kịp thì đòi thẳng mặt, hỏi khi nào trả, nếu k thì trả từ từ, vs mình k có sợ mích lòng, thà xin thì cho chứ khi mượn là phải k, k trả là đòi quài

Khó xử thiệt . Nhưng nếu có vẫn cho vay nhưng là 1 phần trong số tiền đó thôi. Nếu lỡ có ko trả thì chấp nhận cho luôn. Chứ ko thể gom hết cho ng ta mượn đc. Mất lòng trước đc lòng sau ạ