Cách điều trị cảm cúm cho mẹ bầu không dùng kháng sinh

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể không hoạt động tối ưu khiến mẹ bầu dễ cảm cúm hơn bình thường. Theo bác sĩ Vũ Nhật Nam, Khoa Nội tổng hợp – Tim mạch – Lão học, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, mẹ bầu đừng bỏ qua những điều quan trọng này để điều trị cảm cúm không cần dùng kháng sinh: 👉 Dấu hiệu cảm cúm khi mang thai thường đến rất nhanh, biểu hiện rõ ràng, có xu hướng nghiêm trọng hơn, kéo dài hơn từ 1 đến 2 tuần. Bà bầu sẽ có triệu chứng nhức đầu, nghẹt mũi, chảy mũi, ớn lạnh, ho khan, sốt, cảm giác mệt mỏi, đau nhức toàn thân. 👉 Cách điều trị cảm cúm cho mẹ bầu không dùng kháng sinh: nghỉ ngơi nhiều, uống nhiều nước, súc miệng bằng nước muối sinh lí, bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin như cam, bưởi, kiwi, bông cải xanh,… 👉Mẹ bầu không nên tự ý dùng các loại thuốc hạ sốt và kháng sinh vì có thể gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Khi các triệu chứng không giảm và kéo dài, bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám chính xác. 📒✍️📣 Cách phòng ngừa cảm cúm khi mang thai: 💎 Tiêm phòng vacxin để bảo vệ cả mẹ và bé 💎 Rửa tay thường xuyên bằng nước ấm và xà phòng 💎 Đảm bảo ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng Hãy ghi nhớ các cách điều trị cảm cúm cho mẹ bầu không dùng kháng sinh trên đây để sớm hồi phục và có thai kỳ khỏe mạnh nhé!

Cách điều trị cảm cúm cho mẹ bầu không dùng kháng sinh
38 Các câu trả lời

Hữu ích nhưng e sinh e bé rồi. Truoc 3 tháng đầu bầu e bị cúm cũng lo lắng lắm

e bầu 18w đang bị cảm cúm rất khó chịu.k biết lam j nhanh khỏi ạ?

cảm ơn!thông tin hữu ích ạ!

Hữu ích cho các mom đang bầu

tiêm phòng là tốt nhất. ❤

Hữu ích quá đi

Hữu ích ♥️

hữu ích 😍

hữu ích quá

bổ ích ạ