Kelan pwede pakainin ng may lasa si baby?

Kelan po pwede pakainin si baby ng may timpla na ulam like mga adobo, tinola, nilaga, etc.? Tinatanong kase ako ng asawa ko kelan daw sya pwede pakainin ng mga ganun. Puro daw kase walang lasa mga kinakain nya at inuulam. 😅 Salamat po sa pagsagot.

10 Replies

At least 1 yr but try to hold off for as long as you can. Ang purpose kasi ng pagpakain ng matatabang ay para hindi maging picky eater si baby. Parang sa ating adults, kapag nasanay sa maalat ang panlasa mo, kapag hindi maalat ay hindi na masarap para sayo. So kung confident na kayong kakainin naman ni baby kung anuman ang ipakain nyo sa kanya, then go ahead. The idea is kung ano ang kinakain nyo as a family (assuming you guys eat healthy), then iyon din ang pagkain ni baby, including fruits and vegetables.

mi.. yung anak ko turning 2yo saka palang may lasa yung food niya😊 kasi pag maaga may lasa nagiging picky eater.. saka hindi pa naman need ng mga babies ang salt and sugar sa foods.. pero BLW kasi baby ko kaya table food na agad siya na wala lang gaano pampalasa.. nung nag 2 na anak ko ayun saka palang may lasa na talaga foods niya pero alalay pa rin hindi pa rin masyado.. at never naging picky eater

Hindi naman kamo sya ung kumakain, wag na sya mareklamo kung walang lasa 😂 as long as kumakain naman baby nyo eh. maging picky eater lang yan pag maaga nyo pinatikim ng may lasa. mas healthy nga yan walang lasa.

mas healthy nga po e pag wlang kung ani ano nillgy s pagkain,ung baby ko mag iisang taon na dpa nakakatikim ng may mga lasang pagkain hehe d sia skitin puro gulay pa lge

11 months yung baby ko pero minimal lng now mag 2 yrs old sya hnd picky eater kung ano pagkain meron yun na din kakainin super sagana sya kumain no vitamins din sya

baby ko 1y 6mos na sya pero di pa nakakatikim ng my lasa, nilulutuan ko talaga sya separate sa pagkain namin

if below 1 yo, bago timplahan ng pampalasa, pwede na kayo magset aside ng portion for baby

atleast 1 yr. and up para mas well-developed na kidneys and other organs nya.

around 14 months si baby nung pina try namin ng may lasa.

Yes below 1 yr old konti lang salt muna and sugar.