Nanay duties

Kapag nanay ka po ba ikaw nalang talaga lahat kikilos? Kahit may work ka rin? Tsambahan nalang siguro talaga sa asawa na maalalahanin

19 Replies

That's the reality po. Responsibilidad natin, tayo ang ilaw ng tahanan mi. Hindi tayo gumawa ng pamilya para piliiin lang ang mga nakasanayan natin gawin simula umpisa, kundi magbigay ng pagmamahal at aruga sa anak at asawa natin. Try mopo mag open ng mahinahon sa asawa mo po, maiintindihan ka nuon. Walang mag asawang hindi nagkakaunawaan kung tunay na nagmamahalan ♥️

If you dont feel valued. Leave. Red flag po yan. Baka lumala pagtagal and pati anak mo maapektuhan. Meron akong kilala na ganyan ang asawa nya then nag abroad sya at yung asawa at anak nya naiwan sa bahay. Ending naging katulong anak nya sa bahay. Nakaka awa. Laging palo kada may hindi magagawa yung anak nya na gawaing bahay. Grade 5 pa lang yung anak nila ngayon.

nasa pag uusap lang sis. gawin mo lng Kaya mo. iutos mo pag d na kaya.. hehe or kuha Kayo kasambahay Kung wla siya balak tulungan ka. gnun kmi ni hubby.. Sabi ko Kung d Niya ko tutulungn might as well kumuha siya Ng tutulong skin. Ska paswelduhin Niya.. haha tumulong n siya kesa gumastos.

Ako mommy kinakausap ko talaga partner ko na dapat magtulungan kaming dalawa lalo na at wala naman kami helper and mabuti naman kase si hubby natuto na siya magkusa and maglinis kahit hindi ko utusan simula nung bumalik na ko sa trabaho

sakin, nauutusan ko naman sya pero mas gusto ko ako ung kumikilos ksi di ako satisfied pag may pinapagawa ako sa kanya. pero sa pag aalaga kay baby kahit di mo iutos bigla bigla nya kkunin sakin ksi daw pagod na raw ako mag alaga 😊😊

3y ago

Ganito din ako, gusto ko ako gumawa kasi d ako satisfied kung siya.

Relate mommy.. 😔 pero kailangan nalang mas maging direct sa partner kung ano ang kailangan mo. Pati ask for help para kumilos siya. Minsan willing to help sila pero gusto nila sabihin mo ano gagawin bago sila gumalaw.

I feel you momsh.. Kaya mo po yan, just don't forget to boost up yourself. huwag kalimutan, you can never give what you do not have so always love yourself so you can love your kids more. Goodluck po!

utusan mo mommy or sabihan mo sya kung anu ano ang mga tasks na sya ang gagawa. be vocal, dapat pag usapan na hindi lahat ikaw ang gagawa, tulungan palage.

dati ako kumikilos eh .. pero nung sinabihan ko nman asawa ko .. ok nman tinutulungan n niya ako sa pag aalaga sa anak nmin

d ako nag work bahay lang ako ..asawa ko nag wowork pero tinutulungan pdn nya ako kay bb tska sa gawaing bahay❤️