kapag ikaw ang breadwinner sa pamiya nyo, paano mo sasabihin sa asawa mo na gusto mo na mag resign sa trabaho? Especially kapag hindi na maganda ang working cindition/environment sa opisina?

2 Replies

Sa panahong ito mahirap mawalan ng work lalo na kung breadwinner ka sa pamilya . Pero kung ako ang nasa sitwasyon hahanap ako ng magandang pagkakataon para sabihin ito sa asawa ko and dapat na sure na ako sa decision ko . Sasabihin ko sa kanya na nahihirapan na ako at hindi na ako masaya sa work ko ngayon . Mas okay na maging honest para alam nya ang pinag dadaanan mo . At oo baka magulat siya at mag alala na paano na ang pang araw araw na gastusin . Sabihin ko sa kanya na wag syang mag alala mag hahanap agad ako ng work .

Depende yan sa dynamics ninyong mag asawa. Kami ng husband ko ay very open sa isa't isa so hindi ako mag aalangan or mahihiya sabihin yung plan ko magresign. Then ididiscuss ko kung ano mga options pa namin and backup plan.