Worries of a New Mom

Kakapanganak ko pa lang this month. Simula nung malaman namin na buntis ako, hindi masaya ung pakiramdam ko kakaaalala sa gastusin at ung pagaalaga kay baby. Sinabayan pa na tinanggal ako sa work that time. Mahal ko si lo pero takot at di ko feel na maalagaan ko sya mabuti. May mga kakilala kami na gusto mag adopt ng baby, parang gusto ko na ioffer pero alam ko di papayag si hubby. Lagi ako nag aalala kung mapapaliguan ko ba sya ng ayos, hnd ba sya naoverfeed sa breastfeeding ko, takot ako ibyahe sya magisa sa labas (just in case need si pedia).. etc. Advise please, magulo yung isip ko.

2 Replies

plinano nyo ba momsh ang magkababy?either way, blessing yan. tsaka mas maaalagaan sya ng tunay nyang ina which is ikaw yun. dugo’t laman mo yan, at sabi mo nga mahal mo. give it time, medyo matagal tagal din bago ako nakapag adjust sa baby ko. search for help sa family, sa nanay or MIL mo. mga excited sa apo yan. baka nadaan ka lang din sa baby blues, PPA/PPD, malungkot alam ko. danas ko lahat yan lalo na ngayong pandemic. seek help sa family or friends. wag kang sumuko agad. kausapin mo din hubby mo. magsabi ka ng nararamdaman mo. magdasal.

4y ago

sge po. at sana kayanin ko. salamat

Don't worry that's normal. You're experiencing baby blues mommy or postpartum.