Bawas Rice

Kailangan po ba magbawas ng kain ng rice kapag buntis? 4 months preggy here ??‍♀️

23 Replies

19weeks preggy rin ako at tinanong ko n rin sa ob ko nung last check up ko kung need ko n mgbawas ng rice ksi matakaw tlga ako lalo n sa rice. Ang sabi nmn po nya, ok lng nmn dw po n kumain ako ng marami. Saka ung sukat nmn ni baby ko ay sakto lng dw. Cguro po try nyo rin po ask ob nyo kung nid nyo mgbawas ng rice or hindi.

wag muna, tanong mo muna ob mo sis. ako normal naman ung pgkain ko ng rice, pero nung nsa 7mos nako, sabi ni ob ko maliit pa raw c baby, kaya wag dw ako mgdiet. kain lng dw ako. sya raw mgsasabi kung mgbabawas ba ng rice o hndi muna. nsa 4mos ka palang naman sis.

4 month palang naman si baby. Oo nakakalaki kay baby yun pero technically ilang inches palang ang laki nya at kailangan pa nya lumaki. So go lang unless, sabi ng OB na according to measurement masyado na malaki si baby than normal.

Di naman po, sa lagay mo naman na months mommy is ok ok pa kumain, saka kana mag diet kapag mga 6 to 7 kasi baka naman po pag maaga ka mag diet eh maliit si baby panget din po un.

Yup , nakakalaki ng baby yung rice kase sugar yun sis , gawin mo kunti kanin lang tas puro gulay ☺ mahirap kase yan kase dalawa kayo kumakaen lagi ka gutom nyan ..

Not necessarily. Pero kung malaki yung weight gain mo. Baka irecommend ni OB mo na magdiet ka. Wait for your OB’s instructions na lang din.

Yes sis. Inadvice din ako ng OB ko nyan na magbawas sa rice and papak nalang ng ulam if ever. Kasi nakakalaki kay baby too much rice.,😊

d pa mamsh.. masydo pa maaga pra magbaws ka ng rice.. pag mlpit na kabuwanan mo dun ka illimit sa carbs and sweets

Yes daw po. Ako every meal may kanin, huhuhu. But I'm trying tomcut down my rice intake. Hiraaàp.

Hi momy pag 7mons kana po mag diet enjoy mo po muna kahit maraming ric wag lng sobrang dami ..