First time CS first time mom inquiry

Kailan po kayo nakagalaw habang nasa ospital pa nun na cs kayo? Gusto ko po gumalaw ayaw ko na po nakahiga buong araw pero ang sakit po huhu. Tips naman po salamat

13 Replies

7am po ang CS ko, pagka 6pm on that same day rin nakaUpo na po ako. The next day, nakatayo na, lakad paunti unti. At buhat buhat ko na rin si Baby. Need po talagang gumalaw para mas lalong mabilis ang pagaling. Ang blood circulation po ay nakakatulong para mapadali ang healing ng sugat. Pero alalay lang po, kasi nasa katawan rin po yan. Huwag pong pilitin if nahihirapan talaga.

ako momsh kinabukasan pagka cs skn pinilit ko ng tumayo kht sobrang sakit ng tahi.. kc kung mamahalin mo ung sugat mo matagal tlg ung recovery moh... kaya ako paglabas namin ng ospital nakakalakad n ko ng maayos at straight..natatawa nga ung sister in law ko para daw akong nanganak ng normal.. hehe.. the more na ihihiga mo yan momsh masasanay ung tahi mo na nakahiga ka na lang..

Nanganak ako 12mn. Transfer sa room ng 7am. Umupo na agad ako kahit sobrang sakit 😅 magbinder ka sis. Like nung nasa pic below. It will really help. Take pain reliever thay will prescribed by your OB. Sobrang hirap at sakit that time kasi breastfeeding pa ako pero tiis lang. Mawawala din ang sakit. After a week, no pain na ako at nakakagalaw na ng mas maayos.

around 2pm ako nanganak.. nhimasmasan ako bndang 5pm na.. bwal dw mgsalita, tumagilid o umupo. wla din ako unan, ang hirap. after 8 hrs dun plng ako nilgyan ng unan, tas pinainom ako nun.. knabukasan around 9-10am pnaupo nko, tas tanghali pna poo nko.. gabi discharge nko 😅😅

4y ago

Ano klaseng binder po ang ginamit nyo mamsh?

Sep. 9, 2020 aq nanganak around 5am CS din, sobrang sakit nung nawala na effect ng anesthesia. Gamit ka po abdominal binder sobrang laking tulong at malelessen po ung sakit. Nung day 1 q sa hospital mga hapon nakakatagilid nq at nakakaupo.

Basta pag sinabihan ka na ng ob or doctor mo, ang hirap nian, jusme, 1st time ko ma cs, sa bunso kopa.. ang hirap gumalaw, parang feeling mo bumubuka ang tahi mo, pero pag naka binder naman,medyo nakakkilos ka naman nang pa unti unti.

kinabukasan po gumalaw na ako pinilit ko kumibo..mag poo poo at umihi para ma discharge na din sa hospital..para makagalaw ka ng maayos dapat maganda yung abdominal binder mo nakakalessen sya ng sakit at para makakibo ka din ng maayos

4y ago

abdominal binder yung kulay blue sya..affordable po sya at maganda gamitin..gamit ko pa din hanggang ngayon at nakakakilos ako ng ayos parang walang opera

sept.7, 7.30pm po ako nanganak sis then kinabukasan 5am umupo't tayo na ko para mapuntahan baby ko sa nicu, pinilit ko sis kahit masakit big help din yung binder nakakalessen ng sakit 😊

kinabukasan lang pinatayo na ko ng ob ko, then tuluy tuloy na un, after a aweek parang di ako nanganak kasi nakakakilos na ko sa bahay, wag nga lang mabibigat na gawain and wag magbuhat mabigat.

Thank you mga mamsh nakagalaw at nakakalakad na ko ngayon. Baka idischarge na ako bukas! 🙏🏻