CS section first time Mom

Mga CS moms, after your surgery, how soon kayo nagmall or grocery shop? Salamat po sa mga sasagot :)

7 Replies

ako mi 2 weeks lang nakapamalengke na. naka pelvic girdle pa that time. no choice lang kasi wala ibang gagawa. and exactly 1 month after giving birth (emergency cs) back to work na. dahil no choice pa din. gustuhin mang magpahinga, at alagaan ang anak kailangang magtrabaho. tanchahin mo lang self mo mi, kung hindi kailangan magmall or may iba ggwa para sa groceries, sila na muna. 6-8 weeks mi you can try going for a short walk. and wag muna magbuhat ng mabigat.

Sinunod ko po ung 6 weeks bago magkikilos ng masyado pro as for my experience mas madali din gagaling pag d laging nakahiga at iniinda ang sakit. Mahirap tlga maging cs mom kasi you still have to take care of your baby khit nagpapagaling kp. I remember ntutulog ako ng nakaupo kasi hirap ako bumangon feeling ko bubuka ang tahi

ako nga mi 2 or 3 weeks ba yun nag motor na ako. at namalengke hahaha. depende din yan sayu mi. kung feeling mo nman na kaya muna at nang katawan mo. pero kung may pag alinlangan ka wag ka nlang po muna gumalaw galaw. Still we need to take extra precautions nadin hirap na baka mabinat.

Hi miiii ... Binatak ko yung sarili ko. Gumagalaw galaw ako mas madalas tas nag aasikaso ako sa baby ko. Ndi ako masyadong naghihihiga ndi lang nakapag exercise but, gumagalaw ako madalas after a month nung naka recover na ako sa panganganak ko.

sa loob ng 24hrs nakakalakad lakad na ko mommy.. nakapag mall na ko nung nawala na pamamanas ng mga paa ko effect ng post CS surgery.. mga after 2weeks po yun

me after a week🤣 depende din sa recovery ng katawan mo ..Diko din kasi alm bket wala akong nramdaman kirot nung na CS ako ..

After a month pwd na pero be careful pa dn. Bawal pa dn magbuhat ng mabibigat