SSS MATERNITY BENEFIT

Kailan ba makukuha ang maternity benefits sa SSS? Naka depende din po ba kung magkano ang makukuha mo sa maternity benefit? Depende sa monthly contribution mo at kung ilang months or years ka ng nagbabayad?

55 Replies

Ako po manganganak ng july..tpos sabi sa sss need ko maghulog oct-dec tsaka jan-march...pero di po nila kinuha ung form ko at ultrasound..hinulugan ko na oct-march..nakalagay sa online ko sa sss accepted na ung notification..ayos na kaya un kahit di nila kinuha ung form?salamat po sa sasagot...

4y ago

Kailangan pa po ipa verify yung online application ng mat1?

kng ikw ay employed member,iaadvance n employer ung benefits syo prior s mat.leave mo ng buo,kng ikw ay self-employed or voluntary 7-10days bgo mo mkkuha dpende s evaluations ng lhat ng requirements n pnasa mo ksma s mat.1@2,or ung reinbursement form s sss branch

4y ago

bakit samin? hindi daw makukuha ng buo, 50% daw muna bago manganak, another 50% pagkapanganak

If employed, before maternity leave makuha mo na sa company mo yun. For reimbursement nalang sila after mo manganak and maipasa birth certificate nya. Depende sa monthly contribution mo, and if sa 3mos or 6mos ka naka bracket. If unemployed, no idea.

Hi ask ko lng po, pano po ba malalaman kung magkano yung makukuha mong benefit? Kung ano po ba computation nakalagay dun sa sss mobile app, yun talaga yung makukuha mo? Eto kasi ang nakalagay sakin. 1,083 lang ba talaga makukuha ko? Salamat po sa sasagot.

3y ago

kamusta mommy yan ba talaga nakuha mo sa sss maternity mo same kase tayo ng case.

If employed ka, aabonohan ng company mo yun and within a month before your maternity leave, ibibigay na nila sayo yun. If voluntary member ka like self-employed na may business or housewife, then after manganak mo pa makukuha yun from SSS mismo.

hello can i ask po. May 2021 po ako nanganak then yung last hulog po ng SSS ko e July 2020. anong month po ako pwde maghulog para maging voluntary po yung sss ko and para makakuha ako ng maternity benifits?

Yung maternity benefit, depende sa contribution mo sa SSS. If maximum contri, maximum benefit din. I think 36k if maximum. Makukuha mo after a month. It depends if employed ka or voluntary contributor.

Hi po paano June 2021 start work ako tapos po resign po February 2022 makukuha ba maternity benefits September duadate ko po sana po masagot nyo po dami po kasi saakin nag sasabi sakaan salamat po

Kung unemployed po ang isang buntis, ito po ang mga steps na dapat gawin para makuha ang maternity benefits sa SSS: https://ph.theasianparent.com/sss-maternity-benefits-for-unemployed

Hi mommy! Paki-read na lang po nitong article ng TAP kung kailan makukuha ang sss maternity benefit 2020/2021: https://ph.theasianparent.com/paano-mag-claim-ng-sss-maternity-benefit