SSS Maternity Benefit

Hi po momshies! Ask ko lang po. Para maka'avail ng SSS Maternity Benefit, ilang months po dapat active na nagbabayad? Simula kasi march di na ko nakabayad. Balak ko sana bayaran ung July-Sep ngayon. Kaya po ba? And depende po ba sa contribution ung kung magkano ung benefit na makukuha? Thank you po sa sasagot. Stay safe po!

1 Reply

Depende kung kailan due date mo, kailangan may hulog ka na atleast 3-6mos sa qualifying period mo then yung makukuha mo depende sa hulog mo. Sakin April last na hulog sa SSS ko maaga kasi ako nag leave sa work, pero di ko na inupdate yung hulog, okay naman na daw. Php63,875 makukuha ko bago ako manganak.

4y ago

Thank you po! Feb kasi ang due date ko. Kailan po ba pwede mag file? Kasi ttry ko lang po sana sa app kaso di pa po ata pwede. Pag napasa na po lahat ng requirements, don lang po ba malalaman kung magkano makukuha?