SSS MATERNITY BENEFIT

Kailan ba makukuha ang maternity benefits sa SSS? Naka depende din po ba kung magkano ang makukuha mo sa maternity benefit? Depende sa monthly contribution mo at kung ilang months or years ka ng nagbabayad?

55 Replies

ask lang po kc bgong kasal lang ako and di pa ko nkakapag change status pd ko b gamitn muna ay single dun sa mat.1 na ipapasa ko sa SSS o Yung Married na .. salmat po sa sagot

4y ago

Dpat po Ba Ang Married cert. ay yung Nso Copy na ang ipapasa ?

pag employed makukuha mu sya before kang manganak. then need mong pumasa ng mat2 after mong manganak. nakuha ko na yung akin EDD ko is dec. 8, in full. 66500 nakuha ko.

3y ago

HI PO newbie lang ako still employed ako as u said po na mkukuha sha before manganak then magpasa ng MAT2 pagka panganak ? so it means yung SS benefit po hnd sha buo mkukuha ? sorry po wla po akong idea tlga eh :(

Mommy! Very infomative po ng article na 'to tungkol sa maternity benefits ng SSS: https://ph.theasianparent.com/paano-mag-claim-ng-sss-maternity-benefit

Depende po sa company yung iba half po bnbgay na. Pero sa mga kasmahan ko after nila nanganak. Depende dn po sa nahuhulog ng company nyo po. 😊

Yan po guidelines sa mga 2019 ang edd. Qualification: 3monthly contribution Computation: 6 highest monthly contribution

5y ago

Hello! Ako EDD ko march 2020, last hulog ko June 2019. Nag ask ako sa SSS if pde ko pa hulugan as voluntary para may dagdag kung sakali hindi na daw pwede at may makukuha naman daw ako.

Pag employed inaabonohan ng company bago ka manganak. Pag voluntary after manganak dun pa lng makukuha. Depende po sa contribution ang makukuha.

5y ago

Okay po thank youu mommy😊

Sakin, 1month lang meron na po. Ang maternity benefits po ay nakadepende sa monthly contribution sa loob po ng 3 gang 6 months po

Pwede po magtanung paano kung ang start ng hulog is Oct 21 to Nov 5 then march manganak Ma kaka avail kaya ng maternity benefits

105 days multiply dun sa basic salary mo if employed.. Dko sure sa un employed basta continues naghuhulog ka may makukuha ka..

Para po ma-qualify ka, dapat may hulog ka ng hindi bababa sa 3 months sa loob ng isang taon bago ang semester ng panganganak.