NO TO CS

Hi mga momsh. kahit ba isang bwan kalang mag lakad lakad and exercise yung kabwanan mo na, may chance bang hindi kana na CS o talagang ma ccs ka? Gusto ko lang kasing malaman kung bakit na ccs yung iba and bakit yung iba kinakaya naman ang normal?

24 Replies

Depende po talaga. Sa case ko kasi cephalic na si baby, fully dilated na din ako pero ayaw bumaba ni baby due to multiple cord coil kaya na CS ako. Di mo din talaga masasabi. Kahit naka pwesto na sya at umabot ka ng 10cm, kung ma ccs ka, maccs ka. Wala tayong magagawa. Ang importante na lang mommy is safe si baby.

It depends sa kalagayan ni baby momshie. Like sakin normal ang gusto namin kaso hindi ako naglabor as in walang hilab kahit binigyan na ako ng gamot para lumambot ang sa cervix ko. 3 days ako nasa ospital wala talaga on my 4th day upon ultrasound konti na lang ang tubig kaya ayun ECS na ako.

Hindi naman yun ganun... Depende po yun sa babae. Kahit mag lakad lakad ka kung di naman nagbubukas cervix mo, emergency CS ka. Or kung may complication sa baby, like bumaba heartbeat niya, di mo naman pwede pilitin inormal 🙄

Depende kasi yan Momma. Kahit kaya mo e endure ang pain, pero kung mahina na ang heartbeat ni baby, or wala ng tubig. Mapipilitan kang ma CS. Minsan d na kasi sa strength ni Momma naka base, sa sitwasyon na n baby..

4y ago

agree sis, aq lahat ng way ginawa q , wag lng ma cs, pero na ecs pa rin.

Dapat normal delivery ako kaso after 6 hours of labor, bumaba heart beat ni baby kaya ECS. No matter how much you like na magnormal, kung safety naman ni baby nakasalalay need talaga i CS.

Minsan ksi nakadepende dn .merong maliit ung sipit sipitan, merong tumaas bigla ang bp kaya emergency cs na kahit kaya naman e normal sana. Hndi mo dn talaga malalaman eh.

Aq nga lakad2x ako at excercise till now 2c.m padin..over due ko na sa 15 ma c.c.s pa yata aq sa 2nd baby q..😢😢😢

Depende sa kalagayan, Momsh. Mula 6mos ng tiyan ko naglakad-lakad na ako hanggang 9th month pero na-CS pa rin ako

Wala namang masama sa C.S. depende na din yan sa case kung bakit kailangan ka i-CS.

Maliit sipitsipitan and nung mahiwa n xa tight cord coil n pla ung case ko..