SOBRANG STRESS NAKO SA LO KO, AYAW NYA KUMAIN 7months na sya now, kung makakakain sya isusuka nya.

Kahit anong effort ko sa pagkain nya, wala parin minsan umiiyak nako, nasisigawan ko na sya😭 ano po pwede gawin para magkagana kumain si baby. patulong po😭😭😭😭

9 Replies

Mommy, eating is a skill. Inaaral palang nya pano kumain. Kung pano ngumuya, pano lumunok ng solid. Sa simula, di talaga nya alam ang gagawin sa food sa bibig nya. Make sure sobrang durog ang food dahil naninibago sya sa texture. 2-3 teaspoons per feeding (take note mommy, teaspoons. kahit maliit na kutsara nya), ok na. Then 2-3 feedings lang din per day. Hindi yan pamalit sa milk. Tuloy ka parin sa schedule nya ng milk per demand. Isabay mo lang yung solid at 1-2oz of water sa bottle. Sa food mommy, wag ka magmix muna ng mga food. Try 1 type at a time for 3 days. Example, mashed carrots for 3 days, then palit. Para makita mo reaction nya at ng body nya sa food. Good luck mommy and baby!

tyagaan lang miee. wag mung sigawan si bb kasi mas lalo syang di gagana kumaen dahil natatakot sya .libangib mu like sabayan mu sa pagkaen para makita nya paanu pagbuka ng pagkaen at matakam sya. si bb ko nung unang araw naduduwal sya pero nung inaraw araw ko at sabay kame kumaen ayun kusa na nyang binubuka bibig wag mung pwersahan ipakaen miee hayaan mu sya ang magkusa.

hello mi, tyagaan lng po.. tska no need to force si bebe kumain, nasa transition pa lng si bebe kaya cguro ganyan.. try nyo lng po ibang veggies, bka kasi hindi dn gusto ni bebe ung pinapakain sa knya.. like si bebe ko niluluwa nya ung kamote pero pag kalabasa and carrots hinahabol nya tlga ung kutsara hehe..

Kahit sigawan niyo po siya, wala naman mangyayari. Ang pagpapakain po ng baby kailangan is tyagaan at mahabang pasensya po. Hindi agad agad makaka pag adjust yung stomach nila lalo na sense of taste. Kasi for the long period is milk lang natake nila.

i really feel u mommie.. ganyan na ganyan dn baby ko.. 7 mos na sya turning 8 na nga dn ngayong june 2 pero ayaaaaw nya po tlga kumain naiiyak na ako prang minsan gusto ko na dng paluin huhuh

OKAY NA SYA MGA MI, KUMAKAIN NA SYA NOW, ANG INAALALA KO NAMAN DI SYA NATABA PERO DAHIL DIN SIGURO SA KALIKUTAN NYA TSAKA SIGURO MAS ANO SA TANGKAD NYA KAYSA SA PAGTABA.

Baka hindi pa ready baby mo, 7months pa lang naman yan. wag po pilitin, kung ayaw pa ng solid ok lang basta sapat sa milk.

mommy wag mo i force si baby mo sa pagkain . according sa pedia its okay lang naman as long as masiba sa gatas ..

ganyan din baby ko minsan tinatamad nako pakainin sya turning 7 month na sya ayaw nya kumain