SSS

Itatanong ko lang po tungkol sa SSS, dati po akong employed contribution almost 9 yrs.po, bali na-stop na po yung contribution ko start nung Nov.2019 hanggang sa ngayon dahil nag-resign na po ako. Pwede ko pa po bang maayos yun babayaran ko po ang mga hindi ko nahulugan hanggang sa month na manganganak po ako sa Sept.? Nung last na employed contribution ko po nasa 500 plus po. Kung maaayos ko po yun mga magkano po kaya makukuha ko sa SSS? Pasensya na po maraming pong tanong. Salamat po sa mga sasagot🙂

1 Reply

yes po pwede as Voluntary. Sayang po, last payment nung June 15 para sana mahabol mo yung January to June na payment para kumpleto. Last 2018, 3months or 6 months po yata ako naghulog then diko na naasikaso hanggang sa manganak ako. ang counted po is 3months lang sa nabayad ko, 500 per month, nakakuha lang yata ako 6500. around ganong amount po.