18 and 24 weeks pregnant...

I'm from a province but I'm now currently in the city para mag college but things didn't go as planned. Nabuntis ako nung October and 24 weeks pregnant na ako ngayon. I live with my brother sa isang bahay kaya napansin nya na I was pregnant. Sya pa lng yung nakakaalam about my pregnancy aside from my boyfriend and his friends kaya pine-pressure nya akong sabihin na kay Mama. But the main thing is, ayaw kong dumagdag ng problema sa family ko. And kanina, I've found out na pupunta si mama dito sa City kaya I've packed all my things and sumama sa boyfriend ko. I left a letter sa bahay bago ako umalis. My situation is really stressing and depressing me out. Need advices po. Iyak lang talaga ako ng iyak right now. ?

3 Replies

Hi sis. I understand your situation is hard but I think it would be best if you would be honest to your parents. Gets ko na magagalit sila and all pero malalaman at malalaman din nila yan. Hindi mo maitatago yan forever. Tanggapin mo na lang yung galit nila. At the end of the day, family mo sila at sila lang ang matatakbuhan mo pag nangangailangan ka. Bata ka pa, i know you are scared but you will soon become a mother. Hindi ka pwedeng magdecide for your own na lang. You need to think of your baby too. If sumama ka ba sa boyfriend mo mabubuhay ka ba nya? Good to know if mabubuhay ka nya. Pero paano pala kung hindi? Saan ka lalapit, diba sa Mama at Papa mo pa din? Tell them straight habang maaga pa. Para maalagaan ka din ng maayos. Wag mo din kalimutan magpray. Godbless you, and your baby ❤

Kung anuman pinagdadaanan mo, first thing to do is pray. Di ko man alam kung ano nararamdaman mo pero sana hindi ka tumakas o tumakbo sa problema mo. Actually di sya matatawag na problema, because that's a blessing! Harapin mo kung anuman ang sasabihin ng magulang mo kasama bf mo. Ako kasi graduating na din ako nung mabuntis ako at di ko natapos pag aaral ko 😕 pero still pinandigan ko tong nangyari sakin and pasukan ipagpapatuloy ko since mag 2yrs old na baby ko. Isipin mo na hindi pa katapusan ng lahat. It doesn't mean na pag nabuntis ka di ka na makakapag aral. Nope. In fact mas mamomotivate ka. Laban!!! 😇😊