Stressed or depressed?😔😭

Hi im first time mom 19 yrs old, im 15 weeks preggy,lately napapansin ko lang na napapadalas na yung pag iyak ko, lalo na di maiwasang magkaron ng misunderstanding kay husband, pero kahit kase di pako preggy mababaw talaga luha ko. Worried lang ako kase gusto ko man pigilan wag umiyak kaso wala kusa sya natulo lalo pag nagkakatampuhan or away kami ng partner ko, lately den kase naiisip ko na parang ako nlng talaga magisa nalaban, pero kase sa partner ko ako nakuha ng lakas ng loob kaso ganon nga madalas nag kakatampuhan kami. Im here today kase ngayon di nanaman ako makatulog kase magkaaway kami ulit ng partner ko sad ng pasko ko. Wala na ngako sa parents ko kase both silang ofw tas ganto pa. Ayaw tumigil ng luha ko kase ung pinanghahawakan ko parang sinusukuan nako diko alam gagawin ko. Nagdadasal ako lagi na sana maging okay kami ng partner ko. tas kada nakalma ako kinakausap ko ung baby ko sa tummy ko na nag sosorry ako kase naiyak nanaman ako na nagihing mahina nanaman yung mommy nya, lagi ko den sinasabi sa baby ko na kahit anong mangyare magpakastrong den sya kase sya nlng ung meron ako ngayon. Sana healthy sya sana walang mangyare sa kanyang masama dahil sa pagiging emotional ko. 😔😭 Thankyou sa pakikinig wala na talaga kase akong malabasan o mapagkwentuhan eh. 😔 ADVICE NAMAN PO😔#firstbaby #pregnancy #1stimemom #advicepls #theasianparentph

7 Replies

Ako rin mamsh. Grabe iyak ko simula kagabi. Halos manigas na ko kakaiyak sa sobrang sakit ng dibdib ko. Kaso walang nakakaintindi sa nararamdaman ko. Amg akala ng partner ko, nag iinarte lang ako. Haha! 😅 Pinapalayas na nga nya ko kninang umaga kasi sinundo ko sya sa bahay nila kasi magdamag na nag iinom e napakasakit na tlga ng likod ko, pagkatpos nun pinagmmura nya ko sa daan, kesyo ng dahil daw sken nalubog daw sya sa utang, kesyo tangina ko daw, umalis na daw ako dito. 😅 Tapos ngayon nag iinom na naman sila sa bahay nila. Amg saya saya nya sknila smntalang ako dto mag isa. Ang sakit sakit na mga momsh, gusto ko nalang magpakamatay. Gusto ko nalang tumalon sa kinakatayuan ko ngayon.

3y ago

uwi n sa Inyo. mama mo nga d k nmn ginaganyan.. hinahayaan mo Yung d mo kadugong bastusin ka.

same tayo momsh ng age at 15 weeks din ako preggy. Napansin ko rin na masyado akong nagiging emosyonal and I think that is normal. Parehas din tayo na lagi kaaway ang husband, yung asawa ko normal sa kanya yung mabilis magalit at magtaas ng boses pero sa ganun naiiyak nako. Minsan nga kung ano ano naiisip ko, pahinga ka lang momsh magiging okay din lahat lalo na pag labas ni baby🥰 Wag ka masyado papakastress and yakapin mo lang husband mo, baka may problema lang din siya kaya minsan nag aaway kayo. Baling mo nalang sa iba atensyon mo🥰 ajah!

same tayo sis ako naman malungkot ang new year ko. both ofw parents at nakatira sa poder ng husband. emotional talaga pag buntis ang hirap pigilan maiyak at malungkot. pero need natin maging matatag para kay baby kasi nakakaawa din nararamdaman nya din nararamdaman natin. pasayahin nalang natin sarili natin sis in other ways. tama yan kausapin si baby. stay strong!

Hi mommie! Okay, iyak mo lang lahat nang yan, mas better maka release nang emotion kesa itago and part of pregnancy journey natin pagiging emotional. Be strong momi for ur baby. Ung iba mas sobra experience nila nararanasan dahil sa partner nila pero the baby is okay naman. Basta eat properly, get enough sleep as long as you can. 🥰

kakapanganak ko lang at ganyan din ako ngayon.. panay iyak ko din.. kasi malayo partner ko at malayo din sa magulang ko.. kapit lang sa Dios. makinig ka ng salita ng Dios.. para malibang ka at maginhawa ang soul mo sis.. iwasan nalang mag isip ng mga negative thoughts.. puro masasayang memories at mga bagay lang isipin mo...

Kausapin mo sya, momsh. Ako rin simula nung naging preggy ang sensitive na ng emotions ko pagdating sa husband ko. Ayokong naiinis sya sakin, naiiyak na ko. Pero lagi kong sinasabi sa kanya. Tinuturuan namin na maging open sa isa't-isa kahit ano pa man yan. Kaya kahit sobrang petty lang, sinasabi ko sa kanya.

Masama epekto kay baby kapg laging naiyak si mommy. Hnap ka po ng hobby para maging happy ka at wag n iyak ng iyak.