im afraid that my son has autism.

im afraid that my son has autism. He is now 1 yr and 7 months but dont respond to his name all the name. He also dont want to be around or go to other people except me and his father (parrtly because were the only one whos always around, we dont let him out oftern), he can follow instructions like clap your hands, bless, sometimes he does but most oftern he dont. The only word he can say right now is papa. Do you think he has autism or just delay development or is this normal? Thank You.

17 Replies

ito lang po advice saakin ng pedia ng baby ko nung 2yrs old siya napansin kasi niya na bakit di pa nakakabuo ng sentence yung anak ko which is dapat nakakapag salita na siya ng straight di rin siya nag reresponce sa name niya hindi rin siya nakakausap since nag worried kami kasi nga baka papunta na siya sa autism, which is kahit wala sa body frame ng isang bata /features ng isang bata na may autism siya pwede siya magka autism,bthen she ask me a lot of questions bago niya kinausap at inobserbahan ang anak ko gaya ng gaano siya kadalas mag gadgets ( hindi ko naman pinapag gadget ang anak ko pero since working kami both ng asawa ko mga inlaws ko kasama so alam na pag apo bigay ang gusto) , gaano siya kadalas kausapin,sino mga kalaro niya, anong pinapanoon niya, madami. then sinagot ko naman sagot niya ang pagkakaroon ng autism ng isang bata may mga bata kasi na unborn pa nakikitaan na ng mga possibilities na may autism and yung iba pagkapanganak yung iba naman okay lahat pero kalaunan kabang lumalaki ngkaka autism symptoms, then nung tinignan niya anak konkinausap niya anak ko walang responce then she advice me na better na kami muna ilabas namin siya hayaan namin siyang maglaro for a month walang tv walang gadgets kung hindi laruan lanv kami at mga kalaro kausapin namin soya kung sa loob ng isang buwan wala siyang response babalik kami para ipadala siya sa manila kabang bata pa maagapan. better go for a check up for you to find out kung may symptoms of autism si baby.

3y ago

same with us po pala di namin siya hinahayaan makipag associate sa ibang bata since sabi konga di pa siya marunong. kaso mali pala ang perceptions ko pagdating don. mas mainam na maglaro siya and yun after a month nakitaan namin siya ng actions na okay siya. pag balik namin sa pedia nag observed siya umit sa anak ko good thing may responsed na siya kay pedia.

Don't jump into conclusion muna. Same kasi ang situation ng anak natin noon. Have you ever thought na baka may hearing problems ang anak mo kaya hindi sya nagrerespond? I suggest you go to a reliable pedia for proper detection. May napuntahan kaming pedia noon. Wala pang 15 minutes nyang nakikita ang anak namin, nagsabi agad sya ng "May kakaiba sa anak nyo. Ipaschedule natin sya sa developmental pedia na kilala ko." Na-offend kami. 18 months na yata yung son ko that time at puro irit at sigaw lang ang way of communicating nya. Kami lang dalawa ang magkasama sa bahay. Daddy nya sa gabi umuuwi. Lahat ng neighborhood na tinirhan namin eh subdivision na halos lahat ng adults nagtatrabaho, so kalimitan walang tao sa bahay. Kung may kids, kalimitan mga 10 years old and up. So wala syang makalaro. 7 years old na ang son namin ngayon, Grade 2. Bilingual sya, mostly English. So if I were you, magsurvey ka muna kung sino yung pedia na pwede nyong lapitan. Yung hindi basta-basta magbibigay ng komento ng hindi man lang ino-observe.

5y ago

Long hours of screen time really affects kids. Focus on your child's socialization skills. Kami noon, talagang kahit malayo sa bahay yung park ng subdivision, pinipilit namin dalhin yung anak namin at 3 to 4 times a week. Doon rin kasi dinadala yung mga kids na ka-age nya. Kahit isa o dalawang bata ang makalaro nya, accomplishment na yun for us. Tapos pag may invitation for children's party, gora kami kasi maraming bata doon. Tapos yung mga kapatid ko, tinuturuan sya ng ibat ibang English and Tagalog words everyday. Gagayahin yung sounds and eventually masasabi na nya ng deretso. Malaki ang struggle nya sa pagsasalita until mag-Nursery sya nung 4 years old sya.

same case with my child. he's 2 years old now and last week we visited his pedia, she says we need to visit developmental pediatrics coz my son might be having austism kasi nga hindi pa nkakapagsalita. She recommended some names but i ignored it. I believe my son is just speech delayed so I practiced him everyday and to my surprise, he can speak mama, papa, and can identify things. Napawi rin ang pangamba ko. nagtyaga lang ako na kausapin sya palagi, he even look at us when we call his name, he's so malambing. He's a G6PD boy anyway. 😊

1y ago

tips naman po on how to encourage our baby to talk. ty.

baka late lang development ni baby mo mamsh. pamangkin ko din ganyan mag 2 yrs old na sya this coming november and syaw nya din makipag laro sa mga pinsan nya mas gusto nia lang kasama is yung mama at papa nya. wala din syang alam sabhin kundi papa. pag tinatawag yung name hindi rin sya humaharap. pero pag nautusan mo sya ginagawa naman nya.

try to let him associate with other people, your baby needs to be surrounded by people he should be familiar not only you and your partner, it will help his/her development, I've been a tutor of different kind of children with special needs and its normal to your baby to act timid sometimes kasi nga d sya gaano nakakasalamuha ng tao.

I think momshie normal naman siguro baka mahiyain lang kaya ayaw niya sumama sa ibang tao may mga ganyan na bata suplado talaga pero pag nag aral naman sila siguro makikipag laro naman yan sa mga bata ,kausapin mo siya momshie tas uto utuin mo lang . baka delay lang siya ng development.

If normal niya nilalaro yung toys, less chance na autistic. Yung pamangkin ko lahat ng bagay kasi pinapaikot niya sa fingers niya, CD, book, etc. Lagi niyo lang din kausapin, wag hayaan mag-isa lang, isocialize niyo with other kids.

Can be either. Also observe for weird play. Yung pamangkin ko na may autism instead na igulong niya yung toy car sa floor, pinapaikot niya ung gulong with his finger. Better consult your pediatrician for earlier intervention.

5y ago

He do that as well but he plays it naman na car talga. Going back and forth witj sound pa. Na parang broom broom ganon. Hehe

The sooner na ipa checkup niyo si baby the better. Kc po normal lng daw sa baby sa gnyang edad na Di pa mkpgsalita. Importante nkaka intindi xa o nagreresponse. Yun Sabi NG pedia ng pmangkin ko.

pwede nio naman po ipacheck si baby sa mga specialist para malaman nio. wag po kayo magconclude mommy. baka naman late lang talaga ang development ni baby. may mga ganong cases naman po.