im afraid that my son has autism.

im afraid that my son has autism. He is now 1 yr and 7 months but dont respond to his name all the name. He also dont want to be around or go to other people except me and his father (parrtly because were the only one whos always around, we dont let him out oftern), he can follow instructions like clap your hands, bless, sometimes he does but most oftern he dont. The only word he can say right now is papa. Do you think he has autism or just delay development or is this normal? Thank You.

17 Replies

ito lang po advice saakin ng pedia ng baby ko nung 2yrs old siya napansin kasi niya na bakit di pa nakakabuo ng sentence yung anak ko which is dapat nakakapag salita na siya ng straight di rin siya nag reresponce sa name niya hindi rin siya nakakausap since nag worried kami kasi nga baka papunta na siya sa autism, which is kahit wala sa body frame ng isang bata /features ng isang bata na may autism siya pwede siya magka autism,bthen she ask me a lot of questions bago niya kinausap at inobserbahan ang anak ko gaya ng gaano siya kadalas mag gadgets ( hindi ko naman pinapag gadget ang anak ko pero since working kami both ng asawa ko mga inlaws ko kasama so alam na pag apo bigay ang gusto) , gaano siya kadalas kausapin,sino mga kalaro niya, anong pinapanoon niya, madami. then sinagot ko naman sagot niya ang pagkakaroon ng autism ng isang bata may mga bata kasi na unborn pa nakikitaan na ng mga possibilities na may autism and yung iba pagkapanganak yung iba naman okay lahat pero kalaunan kabang lumalaki ngkaka autism symptoms, then nung tinignan niya anak konkinausap niya anak ko walang responce then she advice me na better na kami muna ilabas namin siya hayaan namin siyang maglaro for a month walang tv walang gadgets kung hindi laruan lanv kami at mga kalaro kausapin namin soya kung sa loob ng isang buwan wala siyang response babalik kami para ipadala siya sa manila kabang bata pa maagapan. better go for a check up for you to find out kung may symptoms of autism si baby.

4y ago

same with us po pala di namin siya hinahayaan makipag associate sa ibang bata since sabi konga di pa siya marunong. kaso mali pala ang perceptions ko pagdating don. mas mainam na maglaro siya and yun after a month nakitaan namin siya ng actions na okay siya. pag balik namin sa pedia nag observed siya umit sa anak ko good thing may responsed na siya kay pedia.