opinion

Im 5months and 1 week pregnant and im very excited na to know my babies gender. I got it today But only to be dissapointed lang. kasi sabi ni Ob hirap padaw makita gender ni baby. mostly din sa mga kasama ko doon di rin makita ni ob ang gender kahit 5 months na. Kaya nagtaka ako bakit ganun? Dahil ba meju di ganun ka advance ang ultrasound machine na gamit? Bakit sa iba sobrang linaw na. I just wanna know ur opinion mga mamsh meju frustrated lang tatlong oras ako naghintay para lang makapag ultrasound huhu

opinion
62 Replies

If you'll do a ultrasound to know your baby's gender much better to invest in private hospitals. I do check ups & ultz in a semi-private lying-in. There ultz just cost 400 pesos for 2D and for higher resolution 600 (which is parang same lang with 2D quality 🙄) When I reached my 5th month my OB asked me if I want them to perform a ultrasound for the baby's gender. I asked why, and they told me some Mother who does ultz there is not satisfied with the quality of the picture. And I also noticed the quality or video resolution (the one you see on monitors when they do ultz) is not that clear. I can only see black and gray shades and my baby is just some black shapes. We can't see any of his arms, feet or head. Just shapes. You'll be the one to imagine if that's the arm, or legs, or feet?? 😂 So my doctor gave me a request slip signed by her. I had a appointment at Medical City. Ultrasound there cost around 2k? Not sure anymore. At sobrang sulit. Makikita mo ng malinaw si baby if ano position nya, asan yung hands niya. Ano style ng higa nya sa loob ng tummy mo + worth it e-post sa social media kasi ang linaw ng quality.

4y ago

Ill do that mamsh. Kasi doon sa unang clinic na nagpa ultrasound ako at 6 weeks ituturo talaga ng ob sayo saan yung heart at may malaki talaga na screen para makita morin si baby at detect na agad ang heartbeat niya. 1100 yung bayad peru sulti naman. Dun nalang ulit.ako papa ultrasound pagka 6-7months ko na hehe

ako 1 week pa bago mag 5months, nagpa ultra sound nko, super excited kasi ako. kaya feel ko mommy yung excitement mo.preggy ako ngayon sa second baby ko. pagkadikit plng sa tyan ko nung device na hawak ng nag uultra sound, nkita ko agad ang pitutoy ng baby ko sa monitor kahit di pa sinasabi yung gender, sure ko na boy ang baby ko hanggang sinabi na nga ng nag uultra sound na boy nga.. tama yung sinasabi ng iba.. minsan pamera ang gawa ng ibang clinic. kasi batak ako sa trabaho tapos hindi rin ako maselan, never ako nagsuka o nagmorning sickness, wala rin akong nararamdaman na sakit sa katawan, pero niresetahan ako ng pampakapit. normal din nmn ang ultrasound ko.kaya nakakapagtaka bakit ako reresetahan ng pampakapit. yung clinic kasi eh nagbebenta rin ng gamot, medyo mahal ang presyo kumpara sa iba. kaya alam na....

4y ago

yun yung nakakalungkot... imbes makapagbigay sila ng totoong serbisyo, bibigyan lang nila ng stress sa bulsa at stress emotionaly mga pasyente nila..

Hi momshie. Hindi naman dahil sa hindi advance ang utz ng clinic. Meron talagang ganyan specially if ayaw ni baby magpakita muna. I have a friend na talagang ayaw ni baby magpakita kahit 4D na. Nanganak nalang siya don pa niya nalaman ang gender ng baby niya. Baka sa next visit mo magpapakita na yan. I am 26 weeks pregnant, what I did is ginawa ko yong advice ng friend ko nurse sa states na pag check up day mo daw dapat walk2x and inom ng malamig na tubig, it can help para mag move yong baby. kasi by this time my sleeping pattern na din sila sa luob ng tummy natin. So don't worry. Praying na sa next check up mo magpapakita na si baby. God Bless

Hi po. Wag kayo ma frustrate or mainis sa inyong doktor. Maraming factor ang nakakaapekto kung bakit hindi pa ma-tiyak ang gender ni baby. Pwedeng hindi sya naka-posisyon ng ayos kaya hindi masilip yung between legs nia, pwedeng naka-harang ang legs, etc. Minsan, kapag baby boy mas maagang nako-confirm dahil mas obvious ang organ ng lalake kesa babae. Pasa-saan ba't malalaman mo rin yan eventually. Mas importante ay healthy and normal si baby. Im sure naman kahit boy or girl pa yan, you will love him/her just the same.

Hi po. Ako po never pong nalaman ng 100% un gender ng baby ko. From 17 weeks hanggang sa maCS ako, laging sinasabi na mukhang balls un nakikita sa kanya 😅 Minsan depende po talaga sa position ni baby. Si baby, naka footling breech sya so un pwet nya nakikita sa ultrasound and nakatalikod pati ulo. Kaya yun binili kong damit, lahat white or kung may kulay man, neutral color like yellow. 🙂

31 weeks ako nagpa ultrasound para malaman gender ni baby. Gusto ko na din talaga malaman para sa name at mga ibang gamit na bibilhin. Kumain din ako ng chocolate para mag hyper si baby (nabasa ko lang yun sa isang post dito sa app, for me effective naman) kaya pagpahid palang ng gel nanipa na sya and nakita agad ung gender ni baby boy ko, kasi sobrang magalaw sya non.

Depende din po kasi sa position ni baby kung makikita na gender. Lalo na sa 5months. Madami pong bagsabi sakin na mas better if 6months alamin ang gender since mas clear compare sa 5months. Nakadapa si baby ko nung last ultrasound ko, 5months din, di rin nakita gender. Sabi sakin by next check up subukan ulit alamin yung gender

sakin namn para makita tlga i eat chocolate and cold water before ultrasound naglilikot kc c baby kapag nkakain ka ng matamis😂 kaya ung sinalang na ako nattawa yung ob sobrng likot niya daw ang tagal nga namin hindi dahil s gender kundi tintingnan ung movement nia active n active daw😂 d nia alam kumain ako ng matamis

4y ago

opo try mo kumain mommy ngaun ng matamis lilikot ng lilikot nian c baby

Aq kasi kahit sabi ni OB 5mos pwede na makita... Nag pa ultz ako 6mos na para sure tlaga... May mga ganyan case po na di nakikita either nakatalikod si baby, di ganoon ka linaw ang machine nila.... Better pa ultrasound ka po sa iba sis pag 6mos na po tiyan mo..

I found out my baby's gender at 20 weeks. Sometimes nasa position din ni baby daw yun. Or pag girl, mas mahirap ma-determine kaagad. Don't worry sis. Just go back for another scan on your 24th week. Importante healthy si baby during this time ng pandemic.