BABY’s LUNGS to Mature Share your experience pls.

Im on my 3rd pregnancy now. 1st & 2nd baby puro CS. Now, my OB GYN advice me na weeks before due date ko, may e inject daw sa akin to help baby lungs to mature. Hindi na daw aantayin na mag 40weeks ako baka daw mag labor ako and its risky for me kasi sobrang nipis ng matres ko. NOW, sino na nka try nito? Any side effects na napansin nyo sa baby nyo? Is it safe pra kay baby? PLS I NEED YOUR THOUGHTS IN THIS. SALAMAT

24 Replies

Hi momsh. Mejo unusual lang kasi 40wks ang sinasabi nya na fully matured na ang lungs ni baby. If pasok ka naman na sa 37wks, full term na yan eh. Sa 1st baby ko 38wks naCS na ako kasi anu pa ang hihintayin eh di naman pala ako makakanormal kasi maliit sipit sipitan ko. Pero if yan tlga advice ng OB mo eh trust her nlng po. Or raise mo na lang sa kanya ang concern mo if ganun lang ba talaga ang option mo. But, if your OB is suspecting na magkaka preterm labor ka eh I guess iniisip nya lang ang safety ni baby. Godbless.

kung di ka naman ma preterm no need na ata inject an,. kung cs ka 2weeks before due date pede kana pa schedule,. but.... sa public di sila nag s schedule ang alam ko,. cs din aq ,breach baby ko kaya no choice kung di ma cs, di ko na inantay na mag labor ako, dahil biyak din naman, kaya di ko na pinagirapan sarili ko sa pag le labor✌️😂 11days before edd nag pa biyak na ko

cs mom here, ilang weeks na po ba kayo mie, kasi ako ang inaadvice lang ng ob ko isched nanamin cs ko by 37th week, since full term na nun. kaya wala naman ininject na ganyan. corrwct me if i am wrong, pero base samga nababasa ko and napapanood ko, usually ng iinject lang sila ng gnayan s mga may chance or ng pepreterm labor.

6mo ago

Praying for your safe delivery momsh

super importante yan, Mi. dahil hindi ka na papaabutin ng 40 weeks ibig sabihin hindi na aabot ng 40weeks development lungs ni baby mo kaya aagapan nila habang maaga para di magkaproblem si baby paglabas. para kahit di 40 weeks si baby mo fully develop pa rin lungs nya. ganyan din po si baby namin ngayon, CS din po ako.

6mo ago

mag 3mos po. 37 weeks po sya pinanganak via CS

mhie OBs will not advise simething na mkakasama sa babies. They know what they are doing nmn knowing na pnagaralan nila yan. Nag encourage sila ng ganyan kasi makakabutinsa inyo ni baby. Tsaka d nmn yan directly sa baby pupunta. sayo nmn po e inject yan.

6mo ago

ok lang yan mhie ganyan talaga po. meron din kasi tayong own belief at feelings kaya valid naman feeling mo 😊

ilan weeks kna po ba ngayun? kung alanganin si ob n di ka maka abot ng fullterm 37weeks , need mo nga iyan, sabi mo nga risky ka manipis matres, much better po bed rest k muna para umabot ka ng fullterm, hehe pangatlo nyo n po iyan kaya siguro nmn lam nyo na 😁😁

6mo ago

mag bed rest kanalang muna momsh para umabot sa full term si baby kahit 37weeks,. kausapin mo din 37weeks anytime pwede na sya lumabas kamo para di sya mahirapan,.

yong friend ko po inadvise ng OB niya na magpainject kasi mataas po BP and blood sugar so prone siya for.pre term labor. so far okay naman si baby. 5 years old npo ngaun. CS din po siya and mrami po kasi siya tinetake na gamot during pregnancy journey niya

hi po.. sa ate ko po na CS din sya, and my inenject din sa kanya para magmature ung lungs ni baby...ok naman po ung pamangkin ko walang naman deffects, napaka talino nga and healthy po ng baby nya, mag 2yrs old and 4mos na ngaun.

6mo ago

Thanks mhie, gumaan loob ko kahit papano 🥺

sakin din mamsh tinurukan din ako ng pampamature ng lungs ng babies kasi twins pinagbubuntis ko now..masakit lang sya pagkaturok pero nawawala din ng mga 2 mins.. sakin kasi 4 na turok every 12hrs sakin ei

on my 33rd weeks of my 2nd pregnancy ininject ako ng dexa ng ob ko, ang bait kc ng baby ko hindi pa full term gusto ng lumabas agad.Same sa eldest ko na 8 years old n ngaun normal nmn sila pareho.