Advice

I'm 3months pregnant at 1st time ko lang mag buntis, and i'm 18yrs old grade 12 student. dipa alam ng parents ko kasi natatakot ako mag sabi sakanila. Sa paanong paraan kopo kaya pwedeng sabihin na buntis ako? Naiistress na kasi ako kakaisip.

84 Replies

4months na ko nung nalaman ko na buntis ako actually wala kasi symptoms ung akin kaya di ki tlga alam na buntis pala ko hanggang sa nag pt and nag pa check up ako dun ko lang nalaman. Nahalata ng mas nakakatanda kong pinsan ung puson ko na lumalaki, kaya sinamahan nya ko na sabihin kila mama at papa nung una nagalit sila pero naging okay din nung tumagal na. 8months preggy here

Much better kung sabihin mo na sa parents mo. Bawal kang mastress, magagalit sila sure yun at need mo tanggapin yun kasi nga yun ang consequence sa nagawa mo. Pero sure ako na after nilang magalit, matatanggap din nila ung nangyare lalo na magkakaron na sila ng apo. Baka nga paglabas ni baby, mas mahal pa nila yan kaysa sayo. Diba ganun sila? Pray lang. Kaya mo yan. 😁

Take meds especially folic. My cousin nabuntis ng maaga nun. She did not tell to her parents that she is pregnant. Late n nya sinabi. Nung nanganak sya walang skull baby nya that is because she didn't take prenatal vitamins. Only your parents can accept and love you no matter what your situation is. Be honest and ask for forgiveness to them. Surely maintindihan ka nla.

5y ago

Panong wlang skull po?

Hi mommy! Pray ka muna na maging okay ka sa mga sasabihin nila sayo then sabihin mo sa mama mo saka na po sa papa mo para matulungan ka ni mama mo sa pageexplain. Be ready na lang din po sa sasabihin nila, pero okay lang yan concern lang sila kaya may masasabi sila sayo. Cheer up! Mas okay ng sayo manggaling na magkakababy kana kesa sa iba :) Godbless!

same situation tayo. kaya lang nung nalaman nila gra'graduate na ko ng shs. bhe kung ako sayo sabihin mo na para comportable ka kumilos. ang hirap nang may tinatago lalo sa sa mga magulang. matatanggap den nila un. mauuna lang talaga galit. kase namn pinag aaral tayo ang inunan lovelife hehehe. dun mo malalaman kung gaano ka nila kamahal

Sabihin mo na sis atleast magabayan ka nila sa pagbubuntis mo, ganyan din ako nung una 1 week akong umiiyak laging sinasabi ni partner ko tama na daw kasi nakakasama sa baby ayoon. Inamin ko na kay mama tanggap na tanggap niya. Tinanong nga ako agad kung nakapag pachecknup na daw ba ako at may naiinom na daw ba akong vitamins

1 months pa lang alam na buntis ako at 16 pa lang ako, umiyak sila ng papa ko. Pero ngayon, supportive na sila sa lahat ng kailangan ko ngayong nag bubuntis ako. Pati sa mga kinakain ko, concern sila sa akin. Akala ko hindi, lalo na ang papa ko na masama ang loob sakin. Pati ang partner ko, nasuportahan nila. Pray lang!

Sabihin mo sa parents mo, beb. Ma... Pa... Kelangan ko kau makausap. Heart to heart talk. Trust me, they're the best people to share details with. Ung mga galit-galit na yan, that's just because they care. Mas masasaktan sila kung sa iba pa nila malalaman. Naramdaman mo na ba ung feeling na ma-ignore? Ganun din sila.

Nanay nyo muna po una nyong sabihan sila kase mas makakaintindi nang sitwasyon nyo pwede nya ipaliwanag nalang sa ibang family nyo lalo na sa papa mo tanggapin mo nalang sermon nila ang mahalaga alam mo sa sarili mo hndi pa naman jan matatapos pangarap mo porket nagkaanak kana wag ka pastress masama kay baby

Kausapin mo na sila asap. Wag ka makikinig sa sasabihin ng iba. Grade 12 din ako nung nabuntis amd di ko sinabi sakanila. Buti nalang malakas kapit ng anak ko. And sabi nila bat di ko agad sinabi para natutukan nila ko. Tiwala lang kahit ano mangyare anak ka nila. Goodluck sa pagbubuntis! Kaya mo yan.