Advice

I'm 3months pregnant at 1st time ko lang mag buntis, and i'm 18yrs old grade 12 student. dipa alam ng parents ko kasi natatakot ako mag sabi sakanila. Sa paanong paraan kopo kaya pwedeng sabihin na buntis ako? Naiistress na kasi ako kakaisip.

84 Replies

Ikaw lang sis makakasagot ng tanong mo kasi iba iba tayo ng magulang tulad sakin sa mama ko akala nya.binibiro ko sya kasi lagi kami naglolokohan sa papa ko naman ksi may sakit ako at inaatake ako non tapos pinipilit nya ko uminom ng gamot kaya sinabi ko sa knya na hindi ako pede uminom ng gamot dhil buntis nga ako sa una nagagalit talaga sila pero hindi naman nagtatagal ng galit ng isang magulang minsan masusumbatan ka ero di mo maiiwasan yon kasi mali naman talaga ang nagawa natin

You should man up na. Face the responsibilities and consequences head on. Dapat ngayon mo mas lakasan loob mo kasi need nyo maalagaan no baby ng maayos. Respect na din yon sa parents mo. Sa una syempre magagalit sila but wala ka naman choice kasi ginawa niyo yan so panindigan niyo. Matatanggap at matatanggap ka ng parents mo believe mo so now is the right time. Mas magagalit yan pag pinatagal mo pa. Continue your studies para din naman sa future niyo yon. Kaya mo yan. Be brave!

True mga sinasabi ng ibng mommy .same tau ng sitwasyon graduating student pa mmn sana ako kaso nbuntis ako.before ko pa sabihin sa nanay ko alm na nya na buntis ako kc 3 mos na akong delay nun sinabi konsa.knya sympre di maiwasan na magalit at maiyak sya pati ate ko.sabi ng nanay ko alm ko ng buntis ka hinihintay ko lng na mgsabi ka sa akin.😓😓kaya sabihin mo na hanggat maaga kasi mahirap kpg 4 5 6 mos na tyan mo di na matatago at di mi na pwede maipit c baby😊😊

S una lng nman yan be mhrap..much better wag n itago tago,mhrap kc ung gnyn,lalo p at grade 12 kpa lng..kya mu yn twla klang...aq nlaman nlang buntis is manganganak n aq..hahaha subrang d kc nhalata ung tummy q,pero khit tnago q s parents q,nttkot dn kc aq lalo p 3rd college aq,bka phintuin aq pero khit gnun psekreto dn aq pmupntang center,doctor,s ob,ngppcheck up..tulungan kme ng bf q,kya d dn cla mxado ngalit sqn kc nga never dn aq huminge s knila ng gastos s lhat..

Same here but ako 19 na and Stop na. Saken sinabe ko via chat, Una akala ko magagalit pero tanggap naman nila. Since nagsasama na kase kami ng bf ko kaya siguro hindi na sila nabigla. Tuwa pa nga si mama eh magkaka apo na ulit siya, Kahiya kase siya pa gumastos ng pacheck up ko at gamot. Pero gusto nya ako mag aral ulit, Siya muna daw mag aalaga sa baby ko. Hmm. Yung saken sis sa mama ako nagsabe kase alam nya mararamdaman mo kase babae kayo pareho

Eto lang ang masasabe ko, napakasarap sa pakiramdam pag nasabe niyo na sa magulang mo. Ang sarap kumilos ng walang tinatago. Pag nasabe niyo na swear gagaan talaga pakiramdam mo at mababawasan pa yung stress na nafefeel mo kawawa naman si baby kaya go na sis isama mo si bf humarap sa parents mo. Tandaan mo lilipas din yan, sobrang bilis ng panahon. Kaya wag ka na magdalawang isip na magsabe sa parents mo, di ka magsisisi.

Whichever way na sabhin mo skanila, for sure magagalit sila. You have to accept that, iready mo na lang sarili mo, expect for the worse, hope for the best. Pero tama sila sa una lang sila magagalit and kelangan ibaba mo lang pride mo, in the coming days they will also learn to accept that and baka sila pa mas maexcite sa paglabas ni lo. A baby is a blessing, just don't forget your responsibilities😊 👍🏻

Mas okay kung di mo bibiglain like me. Di ko sinabi pero iniingatan ko si baby 4mos. Na tyan ko nun tapos nakakapansin na sila ng symptoms na buntis ako tas 1 time tinanong ako ng tita ko tapos ayun inamin ko na. Yung mama ko nasa province nung nalaman nya umiyak sya saken pero tinanggap nya at sabi nga nya na pag magulang ka di mo matitiis anak mo. Nagalit sya saken nung una pero ngayon tanggap na ng lahat 😊

Sabihin mo na po agad sa parents mo hanggat maaga pa maiintindiha ka nila kase anak ka nila. Para matulungan ka din nila sa mga pangangailangan mo kesa magsabi ka kapag malapit ka na manganak or hihintayin mo pa ba na mahuli ka nila na buntis ka? Yes, mahirap umamin, pero para na din yun sa'yo at kay baby mo since nag-aaral ka pa. Tanggapin mo na lang kung anong masasabi ng parents mo ngayon lang naman yan. 😊

Ako nga hanggang ngaun 37 weeks dpa dn alam ng family ko na preggy ako pro alam ng family ng hubby ko..malayu kc fam ko kea akla lang nla ngwo2rk ako wla clang alam sa pngda2anan ko kc kht mlaman nla nde rin nla ta2nggapin baby at bf ko kea itago ko nlang..Bahala na c batman sa mngya2ri..Pro ang hirap kc feeling mu wla kang kakampi pro kailangan kayanin kc gnusto ko dn khit bawal..