need your opinion

Im 27wks. Pregnant 1st. Wk pa ng july ako nagpasa ng requirements para sa maternity claims sa SSS last saturday tinapat kami ng manager namin na magcoclose na yun drugstore na pinag tatrabahuhan ko, so kanina nakisuyo ako sa visor ko na kausapin ang H. R namin about sa maternity claims ko hindi pa pala nila napapasa ako nalang daw ang magpasa sa SSS siguro matagal na nila alam na magcoclose yun store namin kaya pala everytime na magfafollow up ako sa email about sa status ng maternity claims ko hindi sila nagrereply nakakainis lang dapat una palang sinabi na nila sakin para maaga palang nagpasa na ko sa SSS ng mga requirements.. Ask lang po ang pagkuha po ba ng benefits may advance po ba or after birth ng baby ko makukuha yun benefits ko?.. Thank you sa sasagot!?..

9 Replies

Pasa mo na lang agad ung mat1 mo sis. Pacheck mo na rin ung contribution mo tho ichecheck naman nila account mo. Ung mat1 un na ung sss maternity notification. Ung mat2 na form ipapasa mo un after mo manganak, may iba pang requirements dun depende sa delivery if normal or cs.

Forward nio po agad mat 1 sa sss first thing. Wala po masyado pila if preggy or may lane sila for mat1 and 2. Explain what happened. Then icheck nio na rin po ung contribution nio kung complete baka mamaya dun ka. Nmn mag kaprob

Kapag sa SSS ka mismo magpapasa ng MAT1 mo sis walang cash advance. Kapag nanganak kana at naasikaso muna MAT2 dun palang lalabas maternity benefit mo.

5y ago

Sis ano difference ng MAT1 and MAT 2?..

Pag pasok ka dito, pwede mo pa din iprocess sa sss.

Kelan due mo sis?

5y ago

Yung sa photo sis pag pasok ka dun, ikaw na lang magprocess

Ang pgclaim po ng benefits mo sa sss sis after mo ng manganak,mga 1-2 months po😉

At least 2 months before due date mo makapag notify kana para maapprove ng SSS

As of now po asikasuhin mo muna pong ifile yung MAT1. Ang problem lang sa MAT1 kung sakali man po na hindi nahulugan ng company mo yung contribution meaning hindi ka makaqualified sa maternity benefits. Pero kung qualified ka naman po, makukuha mo po yun after mo manganak if ever na magclosed yung company nyo before ka manganak meaning separated ka nun.

5y ago

Ifile mo na po sa sss. Ipaliwanag mo na rin po na magsasara yung pinagtatrabahuan mo kasi baka po ibalik sayo yung file mo kasi baka sabihin ng sss na ipasa mo sa hr mo kasi currently employed ka pa.

Sana lng Sis tanggapin pa yan ng SSS kse alm ko dapat na-notify mo cla agad na preggy ka,pg me company gaya sakin 2 wks after manganak inaabonohan na ng company namin.Ewan lng pg wala kng company

5y ago

Bka pwede Sis lalo pg me proof ka n pinasa mo un ng mas maaga pa sa knila,kaso sabi mo.mgsasara na company na un.