maternity claim

Hi mommies, Im 24 wks. Pregnant 1st. Wk. Ng july nagpasa na ko sa employer ko ng requirements ko para sa maternity claims ko nagfofollow up ako sa email ang lagi reply lang nila sa email kailan due date ko laging ganun savot nila sakin gusto ko lang naman malaman ang status at magkano ang makukuha ko sa maternity claims ko pati si hubby ako ang kinukulit about dyan, need ko naba magdirect sa SSS office para malaman ko ang status at magkano makukuha ko benefits?..

15 Replies

8weeks pregnant ako nung nagpasa ako ng MAT1 sa HR namin,after one day nakarecived ako ng email from sss na narecived nila ang application ko,then after one month nagpunta akong SSS branch office to verify if tama ba,then nag ask sila if kelan due date ko. Binigay nila ung amount na dapat makukuha ko from my employer. So right now naghihintay na lang ako marelease ung check from my employer.

gawa ka momshie ng account sa website ng SSS pag nakagawa ka na, click mo un Maternity benefits, makikita mo po kung naisend na ng employer mo un Maternity notification sa SSS, if ndi pa pde naman ikaw ang mismo mag notify sa SSS thru their website, nandun na din po kung magkano un makukuha mo.

4y ago

My.SSS.gov.ph

Notification plang naman ang pinasa mo kaya ka tinatanong ng due date para macompute un makukuha mo..sa Mat 2 pa nman malalaman un exact amount ng claims hindi un basta basta.

As far as i know mommy, sa rules ng SSS, u shud be atleast 12mos na member ng sss saka ka mkakuha ng maternity benefits. If less than 12mos, wla kadaw makukuha

Pprocess nila yun pag nag ML ka na.. pag nagnotify ka na na start na ng ML mo, next pay dpat bigay na ng employer m yung check.from Sss

Yes need po malaman ang edd kasi thru on line na ang pagpasa ng mat 1. Tsaka kahit magpunta ka daw ng personal tatanungin ka din nila.

Hi! Ako nagpasa ako sa employer ko nung 16weeks pa lang. Then after 3weeks,nareceive ko na cheke 70k. Ngayon ubos na! Hahahahaha

MAT 2 sss ata yn pnprocess mu sis.. nkkuha tlga un s employer after manganak po... Maternity claim

Much better gumawa ka ng acct sa sss. Para kahit di mo tanungin ang employer at pumunta ng sss alam mo.

4y ago

Sss.gov.ph mommy. Mag sign up ka dun kaso nakadown system nila kasi lock down. Pero try mo pa din

Makukuha mo yan sis 30 days before due date. Pwdi mo rin i check online.