Depression.

I'm just 20 years old and 8 weeks pregnant and im always crying kung anong mangyayare sakin pag dating ng panahon kung magiging mabuting magulang ba ako sa anak ko. Im with my partner for 4 months nakipag live in agad ako, he's 7 years older than me. Nadedepressed ako mula sa pag iisip ng future ko tapos takot na takot ako mababae yung partner ko ayoko maging broken family kami kaya konting ano lang di ko po mapigilan magselos. Can someone tell me na hindi ko dapat isipin tong mga bagay na to because i wast just depressing myself.

114 Replies

payo lang po.. mas mainam po kasi na magtiwala kayo sa partner nyo.. as long as wala namn po siyang ginagawang mali sa relasyon nyo.. besides buntis po kayo at magiging isang pamilya na, makikita nyo naman po sa partner nyo kung magiging responsable ba sya oh pinapabyaan ka.. iwasan din po ang mag selos lalo na kung wala sa lugar.. makakasira lang po yon ng pagsasama nyo.. isipin nyo nalang po magiging future ng anak mo.. kasi kapag ina kana wala kanang hindi kayang gawin para sa nga anak Mo😇😊 magiging ok din po para sayo ang lahat... dont forget always pray po kay god at magpasalamat sa lahat ng blessings na biyaya nya sainyo😇😇 godbless po momshie..

it's normal for you to think like that because of our pregnancy hormones but you have to deal with it for you and you baby na rin..hindi ka dapat nadedepress kausapin mo si partner mo regarding sa nararamdaman and talk to someone makakapagpagaan ng nararamdaman mo..you have to calm down and focus on positivity..makakaapekto din kc ke baby un sobrang stress at depression..maganda din sumali ka sa mga mom community para kahit papano meron kang support group.. read my blog baka makahelp sayo..you can ask me questions or i can listen to you if you want someone to talk to. cheer up mommy everything will be ok 😍 https://marycorvalencia.com/practical-tips-when-expecting-a-baby/

Pray k lang sis and icpn mo need mo laging mgng stress free para d makaapekto sa health ni baby. and un sa jowa mo iparamdam mo lang sa kanya lagi un pagmamahal, and Trust dn kc minsan may mga lalaki naoofend cla pag iniicpan cla ng gnun baka mapalayo lang un loob nya instead n maging loving partner xa. meron ako kilala 15 lang ata xa nun nagkaanak xa, now 34 na xa 2 na anak nya ang masaya naman xa successful naman xa sa work and nagaaral nman mga kids nya. lgi mo lang dn iinvolve un parents/family mo sa mga event sa buhay mo para masuportahan k dn nla morally kht hndi financially.pag sosolohin mo kc un problema lalo k lang tlaga maddepress. kaya mo yan sis God bless!

1st wag po laging inaaway si partner just because of our negative thoughts. make him feel na "he's home" un kasi hinahanap ng mga lalaki, inaaalagaan dapat sila. Oo tayo dapat mas mageffort in showing love and patience kasi tayo ang ilaw ng family ikanga. Give him his needs lalo na pagdating din sa satisfaction. Always be his "to go to person". And never think kung ano mangyayari sayo, think positive, na life is better with a child. wag mong isiping tapos na ang pagkadalaga mo dahil buntis ka. You can always make yourself the way u want you to be. Always smile and be happy kasi it's very important kay baby. Be proud and be a mom! ❤

Malakas ang instinct natin babae idk if totoo mas lumalakas pag buntis mas tumatapang din Pero wag mo masyado dibdibin hanggat wla kang proof atsaka if feeling mo lng nmn may babae sya wag mo ipafeel kay baby kasi nararamdamn nya if sad ka or depress baby ko pag nmalungkot ako behave lng sya pero pag tahan ko nag ppansin na sya Masakit manipa minsan pero Nakakatuwa nakakawLa nang pagod at skit nadin U and ur baby will be okay you'll be in good hands always whatever life gives you accept it with all ur heart give time to urself Make ur man feel love para malaman nya ung mawawLa pag ginawa nya un God bless mommy

Dumaan din ako sa matinding depression sis, time na ayuko na kay baby kase hindi kami magkasundo ng hubby ko minsan tinatanong ko bakit parang hindi mahalaga saknya ang pagbubuntis ko? hanggang sa lumalaki na tiyan ko iniwasan kona magisip ng kong ano ano lalo na nung time na paglilihi ko habang tumatagal sis mas napapamahal ako at natatanggap kuna sya, ganon din ang hubby ko nakikita nya hirap ko kaya gulat ko bigla syang nagbago sya na nagaadjust sa ugali ko at super alaga nya nako🤗 Kaya wag kang magpatalo sa stress sis. baby mo nalang muna isipin mo👶💕😍😘

I'm 28 and nagwoworry din ako kung magiging mabuting mommy din ba ako sa soon-to-come-out baby namin. 😊 it's normal. But don't let fears and worries paralyze you. You could overcome. Just pray and trust God and everything will be alright. Wag ka mag-give in sa negative thoughts regarding your baby and your partner. wala din maidudulot na mabuti. worse, baka isipin ng partner mo since wala ka trust sa kanya, hanap na lang sya ng iba. Respect your partner. Trust him. If may bumabagabag sayo, iopen mo sa kanya gently kung anu nararamdaman mo.

Kailangan maging wais ka. Hindi porket maaga kang naging mommy iistressed mo na sarili mo. Unang una hindi lang din ikaw ang 20years old na naging mommy. At kailangan may tiwala ka sa asawa mo, kung alam mo sa sarili mo na niloloko ka wag ka papaapekto. Kasi madaming single mom sa mundo pero kinaya nila. Madali naman malalaman yan kung hindi katiwala tiwala ang partner mo. Kailangan mo lang maging matalino para dika mautakan. Mayron din akong alam na stressed reliver. Manood ka sa youtube ng mga funny moments or about animals. Iyon lang

dear.. wag ka po papatalo. per my experience, malungkutin talaga tau pag nagbuntis. sguro nga dahil sa preggy hormones. kaya mahirap makapg isip ng maayos lalo na kung walang tamang suporta, walang iintindi at tutulong. alam na ba ng mga parents nyo ung situation nyo? ganu din ba kasuportive si partner? kung nakikita mo naman ung suporta nya, wag ka na mag isip na baka mambabae yan o iiwan ka someday. focus mo muna kay baby. dun ka kmuha ng lakas at magtulungan kau ni partner.. malaking bagay un pag kakampi mo sya sa lahat ng bagay..

Sis. Wag ka mag isip nh kung anu ano kasi nararamdaman ng baby ang stress, dapat ang isipin mo, maging healthy dapat kayo, mind and body. 7w preggy ako, and may time talaga na super mag overthink ka, pero it will not help you and your baby na maging healthy. Try to read books or do something that will occupy your mind. Like me, nagbabasa basa ako ng books or articles regarding pregnancy and so on. Talk to baby na maging healthy, ganon. kasi bawal sa atin nasstress. And Always Pray. God is a good listener naman. ♡