Ilang months ba dapat binyagan si baby?

6 Replies

Sa katunayan po, wala naman pong specific na months kung kailan kailangang pabinyagan ang bata. Nasasa magulang po iyan kase hindi naman po makakapag decide ang mga bata e. Hindi po kailangang mag handa kapag papa binyagan kaya po minsan ang mga magulang pinapaliban po ang pabinyag sa kadahilanang wala pang pera. Hindi po matutuwa ang mga pari kapag yaan ang naging rason sa hindi pagpapa-binyag maging sa pagpapakasal. Ang mahalaga po ay ang willingness ng mga magulang at presence po ng isang pares na ninong at ninang at least. Kung aalalahanin naman po natin ang fee (Arancel po ang tawag) ng opisina ng parokya ay sa pagkakaalam ko po ay minimal lang po iyan kahit sa cathedral pa po kayo magpapa binyag. Kung talaga naman pong walang wala ang magulang as in kapos na kapos pero andon pa din ang kagustuhang pabinyagan ang kanilang anak ay pwede po iyan sabihin sa sekretarya ng parokya at kausaping personal ang kura paroko at maari pong ma pro bono or ma-waive ang arancel.

I have to say that baptism, medyo ang elders talaga magppersude for you na i-wait ng ilang months before we do it. So my three kids had theirs around 3-4 months after their birth. Just the right time para we can settle in sa house, and plan for the celebration and all for the Christening.

Depende sa inyo mommy. Kami kasi gusto namin maaga. Eldest was baptized when he was 2 weeks old, Easter Sunday yun. Bunso naman exactly 1 month, Feast of Transfiguration.

Ako na pressure ako sa mga matatanda kaya pinabinyagan ko na siya @ 3mons...pro mas tipid kung sabay na ang binyag at 1st birthday isahang gastos na lang

7y ago

Me too. Bawal daw kasi ibyahe hanggat hindi pa nabibinyagan. So kahit hindi pa ko prepared, napabinyag ako kagad. :) 2mos si baby.

asa sayu po yan mommy kung kylan nio gstu pa binyagan..karamihan sa 1st bday para minsanan na..meron din 3months.

Depende talaga. Ung sa first born ko sinabay na namin sa 1st birthday para isang handaan na lang