Hello mga mommy' dyan 5months na yung baby ko di pa na binyagan, ilang months ba mag set ng date before christening :)

5 Replies

It's really up to you and your husband po. Wala naman hard rule kung kailan dapat mabinyagan ang baby. Ang iba, pinapabinyagan agad within 1 month or so after ipanganak. Ang reason kasi ay yung sinasabi ng matatanda na huwag daw ibabyahe hanggang wala pang binyag. May iba naman, 1 year old binibinyagan. Yung iba kung kailan ikakasal, saka bibinyagan.

Actually kung ano mapag desisyunan nyo mag asawa. kami ni misis nun nagkaipon pinabinyagan namin agad pero yun iba na mas practical sinsabay yun 1st bday at binyag, pero nasa sainyo parin yan. wag nyo papabuhusan yun bata kasi lagot kayo sa pari hehe. papa attendin kayo ng seminar bago binyagan.

Sa panahon ngayon, para mas practical, pinagsasabay na ang binyag at 1st birthday. But you b ave the choice din naman sis if you want na pabinyagan na si baby as long as financially capable naman kayo ni hubby and have enough savings to spend for separate binyag and birthday expenses.

I agree with the 2 of them. Nasa sainyo yan magasawa since kayo naman ang parents ng baby. Walang ibang tao ang pwedeng mgdecide or magjudge bakit hindi pa sya nabibinyagan. We have our own reasons kung bakit nadedelay.

Nasa inyo pong mag-asawa kung kailan nyo gusto magpabinyag. Yung iba sinasabay sa 1st birthday para isang handaan nalang. Mayroon naman pinapabinyagan agad para daw pwede na ibyahe.