Kamusta?

I just want to ask kung Kamusta ang mga mommies dito. Mommies should be ask kung okay lang ba regularly kase there were times na alam natin sa sarili nating di na tayo okay pero pinapakita nating okay tayo. Even sa partners natin di natin pinapakita na hinang hina na tayo diba? May every mommy in TAP is okay. God bless mommies!!

36 Replies

Idk what to do sis 😭 Yung husband ko nag awol sa company na pinagtatrabahuan namin dahil sa selos tapos waiting for training pa kami ngayun. Unfortunately, mas maliit sahud namin ngayun compare sa previous employer. Na compute Kuna Ang gastusin, Tama Lang talaga for us. But nagbibigay ako sa parents ko ng almost 8k per month Kasi bread winner ako. So ngayun Hindi na ako makapagbibigay. Gusto ng husband ko mubalik ako sa dating employer. Pero almost one hour and byahe tapos triple ride pa. Medj stressed din Ang account. Distance and stressed din Ang one reason why nag leave ako dahil threatened miscarriage ako 😭 right now, feeling ko ako Yung nagdudusa sa pag awol Niya. Wala pa siyang savings, kaya savings ko nagamit sa pang araw2. Tapos ngayun, Kung Hindi ko nadaw kaya hiwalayan ko nalang daw siya. Nag sosorry Naman siya sa sitwasyon namin ngayun pero hindi ko akalain na Wala pala siyang plano right after nag awol siya. Sis, babalik ba ako sa employer ko o ipagpapatuloy ko nalang Ang new company kahit maliit Lang Ang sahud pero sobrang lapit? I don't want to loose my baby but naawa din ako sa parents ko.

4y ago

dyan ka na lang sa malapit importante at talagang pinaka eh ang baby dapat ma secure na ok sya. baka naman pwede wag ka muna magbigay sa parents mo kahit ngayon lang na buntis ka kasi malaki din ang 8k maiipon mo na sana yun if ever manganak ka na at magiging allowance nyo na din mag ina kung sakali lalo at wala work pa si hubby. at hayaan mo na lang si hubby bumalik sa dati nya employer ikaw dyan na lang sa malapit. For sure maiintindihan ka naman ng parents mo

eto nkakadissapoint lng.. kc sarili kong pamilya magulang kinikikilan aq ng pera. bagong panganak lng aq.. ung oartner q ofw . d2 aq sa family q nakatira.. sa mister q lng aq naasa pag ngpapadala sya hati kmi ng mama q. ex. 14k.. hati na kmi 7k kanya ganun dn sakin.. pero c madir d pdn nakukuntento lagi humihirit pg cnasabihan q na ubos na kc nahrocery q na ng needs ng dalawa q anak binibilangan aq.. nkakakainis lng kse prang ayaw nya na may natatabi aq kahit konti oag alam na may pera aq kating kati syang hingan aq.. pg pinagdamutan mo nmn or pag sya naman binilangan mo dun sa binigay mo lagi nlng imik ay kulang padaw un .. nkakasad lng na d nya maintindihan na nd nmn malaki sahod ng oartner q. at syempre nag iipon dn sya kaya d ganun kalaki oadala sakin..

3y ago

nagkasagutan kami ng mama ko dahil jan, nasa malayo ako. Nasanay na ako sa kanya na twing mag tetext sa akin eh puro bad news at pangangailangan sa pera. Nasanay sila na buwan2 ako nagpapadala pero ngaun buntis ako at nag LOA ako ng ilang buwan at hindi nakapagpadala kung ano2 kinukwento sa akin na bad news. Nasagot ko talaga sya dahil jan. Sinabihan ko sya na paglaki ng anak ko di ako aasa sa anak ko kaya kumakayod ako ngayon.

Thanks mommy. I really needed this. Sa totoo lang, I don't feel okay haha. I'm just fooling myself and everyone that I am kasi for some reason I feel that I'm selfish to not feel okay. Pinalaki kasi ako na pag nagpakita ng emotions, sasabihin ng mom ko na weakness yun and she said bilang a panganay, I can't do that. I just gave birth a month ago so siguro hormones lang 'to. Minsan habang nagbre-breastfeed, natutulala na lang ako, spacing out and kung saan saan napupunta isip ko. I keep thinking about the what could've beens. Hays.

4y ago

Its okay to cry mamsh. Alam nating mahina tayo pero kinakaya natin kaya tayo nagiging malakas. Tao rin tayo na need ng space. First 3 months ng anak ko i cry almost every night kase feel ko wala akong ganap sa bahay. Pero im okay now. God bless you mommy

ok naman.. pero natatakot ako sa covid 19 para sa anak ko ayoko may mangyaring masama sa mga mahal ko sa buhay lalong lalo na sa anak ko, magpray tayong lahat.. God Bless po Di na rin kami masyado ok ni partner se kakainis sya di nya alagaan maayos c baby panay ML. kea inaaway ko syempre dpt may oras sya sa anak nya kea kanina cnbhan ko sya kako "d ako magtataka kung lumayo loob sayo ng anak mo kakaML mo!" Ayun inalagaan na nya nilaro na nya se gusto ni baby kinakausap sya at nilalaro, tas karga

So far okay naman. I am very grateful kay LIP kahit pain-in-the-a** siya minsan at annoying ( hahaha ) he never make me feel alone at napaka responsible niya when it comes to lo. Tinutulungan niya ako when he can and when i needed one. And also scared because of the virus. But we have to stay calm all the time. Kase kapag nag panic tayo at nagpakastress about the virus pwedeng humina immune system natin because of stress. Stay safe mga mamshies !! 💛 Godbless us all 😇

i hope i do the same. yung masaya.but its not. im 33w3d. everyday and night im always crying.my partner leave me.for his ex.simula nung nagparamdam ang ex niya naging cold siya sakin.ngayon siya na ang mas pinili niya kesa samin.sobrang sakit.literal.pero still nagpapakatatag ako para kay baby.i begged him to stay for us.pero ayaw na niya😭😭 can someone hug me? i need someone to lean on.wala akong nakakausap.wala ako masasabihan.kinikimkim ko nlng ang sakit.😭😭

4y ago

thankyou momsh

Okay lng momsh, though tonigh im not okay :( 11 weeks and 3 days pregnant pero nasusuka pdin, wla gana kumain, nahihilo. I just wish to be better again, sana mwala na ang mga ito, FTM ako akala q dti ang dali lng magbuntis hindi pla 😅 ntatakot din dhil sa covid na yan. Sana bukas wala na xa. Hindi na ako ntatakot pra sa sarili ko but for my baby, i just my baby to be healthy habng nasa tyan q pa xa.

Hindi po okay lalong nadagdagan yung worries sa panganganak at worries sa COVID-19 na yan. Gustong-gusto kong makalayo ng Manila at umuwi sa province kasi mas safe dun samin kaso nkktakot na magbiyahe especially Im at my 34 weeks now. Natatakot akong manganak sa hospital kasi baka maraming patients ng COVID-19. Sana maging safe kami ni baby. Due ko na ngayong April 😥

Aq halos mag 4 months na baby ko pero minsan my times na i feel sad and lonely khit kasama q nman asawa ko minsan nervous at malungkot agad pag ung baby ko eh iyak ng iyak at d q mapatahan minsan nang hihina loob ko ng wala nmn dhilan cgoro nga kasi kakapanganak q lng.pero.minsan lng nman ganung pakiramdam ko hnd nman madalas

ako mommy hindi okay 😟. natuluyan na po mawala c baby 😢. missed abortion po at 8-9 weeks. kahapon lumabas na c baby with the placenta. waiting lng po ako masaid ung natitirang blood clots sa loob para hindi po ako maraspa. hopefully masaid na after a week ung blood clots. 🙏 thanks for asking mommy.