Not gaining weight

Hi, I am six months pregnant and I only gained 1 kilo since the start of my pregnancy.. 55 kgs (or 54 kamo na) ako bago ako nagbuntis and yet nung Saturday tinimbang ako and I only weighed 56 kg.. Is this normal?

36 Replies

Ang pregnant mommy po is allowed na mag gain ng 1 pound per week. Ako ganyan dn po, mag gain ako 1 kilo minsan wala. na gain ko sa entire pregnancy ko 2 kilo lang nabawasan pako 1 kilo ngayon im 33 weeks pregnant. Napagalitan ako ng ob ko kasi di ako nag gain, magkaka problema dw ang baby pag masyadong maliit. Too weak nababa ang heartbeat, hndi dw kakayanin ang labor. Ang sa ultrasound po is estimated fetal weight lang po di sya accurate.

5y ago

Haha.. Ayun lang.. Ok naman sa tingin q si baby kasi super likot at panay ang sipa.. I am worried kung kayanin ko mag-normal ulit.. I havr been experiencing fatigue this past few weeks.. Night shift worker kasi.. Palaging puyat.. Tapos wala pang maayos na kain

I think as long as normal ang size ni baby okay lang yan sis. Sasabihin naman sayo ng ob mo or ng pinagpapacheck up-an mo kung kailangan mo kumain ng marami. Ako sis first check up ko 55 ngayon 6 months ako 51 nalang. Malalaman ko sa next check up ko kung okay size ni baby. May GDM kasi ako kaya control sa pagkain. Basta eat healthy lang sis .

5y ago

Yes sis sa ultrasound makikita kung okay size niya. As much as posible kung hnd ka nakakakain lagi ang gawin mo baon ka ng fruits nalang kasama ng bread. Parang hirap nga. Sasabihin din naman sayo ni ob kung need mo na magstop magwork muna.

Ako po nung di pako buntis 56kg ako .. tapos nung nabuntis ako nawlaan ako gana kumain as in lahat ng food ayoko kaya bumaba timbang ko gang 5months 50kg timbang ko Tapos nung july 7 check up ko ulit sa ob ko 54kg na timbang ko 😂 aminado namn ako tumatakaw ako konte kaya expected kuna tataas timbang ko Pero now control2x hehe

ako is 64kg nung di pa nabuntis but now 73kg na huhuhu pero nung nag ultrasound naman ako normal naman ang size and weight ng baby ko. 1.8kg sya nung ultrasound ko 7 months tiyan ko. now I'm almost 37 weeks na hehe next month na due. FTM so medyo kabado.

same here 7 months na 55 kgs lang..nung nagpa check up ako advice sakin magpa ultrasound daw baka may problem sa cord namin ni baby if may bara..pero thanks God normal naman lahat kaya ngayun bawi ako sa pag kain, at vitamins na reseta ni doc😊

kamusta ang pagkain mo sis..? di ka naman mapili sa mga kinakain mo? m9re on healthy foods dapat. kain lang nng kain saka ka magdiet pag malapit na kabuwanan.. ako 39 kilos lang ako nung nagbuntis ako... 27 weeks na ko now at 52 kilos na.

You can ask your OB po kung bakit di ka naggagain ng weight. Baka iba iba lang tlga ang pagbubuntis natin. Underweight ako but 6months preggy pero so far I gained 6kilos na. Tama lang daw pag gain ko ng weight.

same tayo .. naglose weight pa ko wala dn ako gana kumain nung 1st trimester ko and now mag16weeks na ko hndi p dn nagbabago weight ko .. parang hindi ako buntis sa payat ko 49kls lng ako😂

I think that's normal pag first tri. Ako before pregnancy nasa 53 kgs ako. Then nung pregnant na naging 51, 50, then 49 kgs. Pero now that I am on my second, feeling ko gaining na. Hehe

first check up ko 40kgs three months tyan ko nun then sunod 47 tapos ngayon 49kg.. 4'11 lng height ko 😂.. sbi nila at least 2kgs daw every month ang madagdag