How FTMs' define Post Partum Depression

I would like to know if there's emotional changes sa mga naging mommies here. Especially First Time Moms and nag undergo ng CS delivery? I heard kasi na yung mga CS moms mas mataas ang chance magka PPD ? How did you manage and when did it stop? Currently have a 4month old child. I would to make sure that the emotional distress im feeling has something to do with my delivery.. that this is just a phase and it will just pass...help.

1 Reply

For me, true yan. Kung ano2x iniisip ko. Minsan okay, minsan hindi. May pagkamoody na dapat naman hindi. Konting bagay lang na may nasabi sakin, dinaramdam ko na agad. Madali akong magtampo, magalit. Nagsself pity. Minsan nga, nadadamay ko pa anak ko, napapagbuntungan ko ng inis at galit pero di naman sobra. Lagi akong nabbuwiset sa asawa ko. Di naman ako ganito before naramdaman ko lang lahat yan nung after kong manganak.

4y ago

Ganyan rin ako ngayon. Parang ang bilis maubusan ng pasensya. Nakakaawa kasi sa baby ko pa ako susuko. Hayyy.. sabi ko sa asawa ko, pag nffrustrate ako, parang gusto ko saktan yung sarili ko 😔😔