crying baby

I have a month and 3weeks baby, subrang iyakin ayaw magpalapag day and night minsan tabe na kami padede naka higa para deretso tulog na sya iiyak pa din. Every iyak i make sure na di sya basa walang poop, si basa ang damit sa suka and di sya giginawin. Sa 12md to 5am halos daily hawak ko sya, di nko makain sa oras puro nko milo kape para lng di gutom. Sorry po minsan nadedemonyo na ko na ihagis si baby este paluin kasi antok na din sya pero ayaw palapag. Kinakausap ko na sya pinagpipray pero iiyak pa din. Tanong ko po, okay lang ba pabayaan ko c baby umiyak as long as di sya gutom? Di nko makagawa sa bahay kasi plus may toddler pa ako na alaga.

21 Replies

Ganyan baby ko sobrang stressed din ako nun tapos sobrang lakas nya umiyak lalo sa gabi hanggang madaling araw, naririndi kami ni hubby. halos 24 hrs dilat, idlip lang ginagawa nya. Nakokonsensya ako pag nakakaisip ako ng masama yayakapin ko na lang sya at hahalikan at magsosorry. halos 2 1/2 months kaming walang tulog. Pabalik balik sa pedia kasi tuwing ilalapag sya, susuka kahit 1 oras mahigit na napaburp. Nakakaidlip lang ako pag tulog sya sa dibdib ko habang napapalibutan kami ng unan. Wala ka talagang magagawa na gawaing bahay, ni pag ihi mo need tiisin. Pero pagdating ng 3 months, gulat na lang kami nagbago ng ugali si baby. Magbabago din baby mo momsh tyaga at pasensya lang.

4y ago

Hala oo makakasabe na nga ako ng pangit sa kanya tas mag sosorry. Grabe, yes waiting ako matapos na ang 3mons

i feel u momsh..ganyan din baby ko iyakin lalaki pa nman. rinesearch ko, kabag/colic pala. kaya parang hirap n hirap xa, or nasasaktan pag humihilab tummy. kahit anong massage and manzanilla, kaunting relief lang nya, bumabalk nman. renesetahan kmi ng restime ng pedia, pina painom namn kung grabe na iyak nya kasi kwawa nmn. pero as mch as possible, manzanilla at massage, then walking - karga ko xa na parang pinapa burp ang porma.that way naiipit tummy nya tpos utot xa ng utot. khit sa utot nya umiiyak xa, masakit cguro pagalabas ng hangin.

4y ago

Oo nabasa ko din yong colic kagabe lang. So far nabawasan na iyak2 nya

ganyan din ako kaka 2 months na si baby. minsan level up pa pag iyak nya ngayun. naaasar na din ako minsan . wala ako magawa sa umaga,. sa gabi khit paano nagbago n sya. hirap patulugin sa gabi pero pag nakatulog n ng 10 pm ggcing n sya minsan 4:30 or 3:30 dedede lang tapos tutulog n ulit... sa umaga makkatulog lang pag buhat pero binilhan ko duyan . sinsanay ko pa.. khit paano nakaka 2 hrs na sa duyan

ganyan din baby ko nung 1month sia ang hapdi ng mata ko kasi wlang tulog kahit kunin sia ng asawa ko saglit lng tatahan tpos iyak ulit. ag search ako s google ng massage for baby ayun effective.may lamig pala sya s tyan nya kaya ganun.nung namasahe ko sya panay fart nya habang tulog🤣

Please check din po kung may kabag. Lagay po ng manzanilla or kung ayaw niyo maglagay, ipa burp niyo siya kahit po di siya dumede. Kasi po kapag sobrang iyak ng baby, masakit din po ang tyan nila. hindi lang gutom or poops ang dahilan bakit sila naiyak

Baka po colic baby xa momsh ganyan kahit anong anong gawin di titigil ng iyak kac po masakit ang tiyan nila nakakaramdam cla ng discomfort. Mawawala din yan momsh kapag lumaki laki na c baby, immature pa ang digestive system niya.

no mommy wag nyo po pabayaan na umiyak ng umiyak si baby may nabasa po kasi ako na hinahayaan nya na umiyak si baby nya o pinapabayaan nya na paiyakin kasi cute pag daw umiiyak . bumaba ung dugo ni baby nya dahil sa stress

Ganyan baby ko now mamsh 1 month and 5 days. Kagabi tnry ko swaddle sya and nakakatulog na sya ng 3hrs straight. Gumising lang every 3hrs para dede, 1hr kung may poop sa diaper. Try mo mamsh swaddle baby mo. God bless!

ganyan ako non sa baby ko buhay kolang mag hapon mag damag, hindi pa nasama sa iba ganun sya hanggang 8mos grabe sobramg hirap, ginawa ko mix na sya sa pag dede para hindi masyado hanap hanapin amoy ng mommy.

Oo nga.. Try mo po padighayin, i massage lalo yung tummy, idapa o ihele.. Di po ksi ntin alam nararamdaman nila kaya sa iyak nila idinadaan.. O try nyo po yung white noise pra makatulog