mental illness

i have mental health disorder and anxiety. sino may alam sa inyo saan at kanino pwede magpa safe abortion

53 Replies

mommy keep muh puh ung baby .. kung mamahalin muh lg ung baby i swear mssabi muh s srili muh n mali ang naisip muh n ipa abort ang baby .. ndi ku alam kung anu tlga nangyayari sau since post muh lg nman to pero sna pag aralan muh mhalin at tanggapin ung baby.. mai baby din aku 7 months ,single mom , depressed and stressed pero minahal ku ung baby ku ...why? simple lg kc uala nman cia ksalanan kung bkit aku nging disgrasyada.. pinili ku mahalin cia khit nsa tummy plang at ndi ku pnagcchan un kc ansarap s pkiramdam n mai baby lalo n nung naipanganak ku cia .. pag gnawa muh cia na ikeep sa tiyan muh at mahalin .. promise sasaya ka

I was diagnosed with major depression and anxiety with suicidal tendency pero I continued and managed to love my baby, bakit? Kasi wala syang kinalaman sa ginawa ko wala siyang kasalanan. Do you know na kahit weeks pa lang ang baby mo may heartbeat na sya? Kahit dugo pa lang sya tumitibok na ang puso niya? Having such illness is never an excuse to kill an innocent child lalo't ikaw din naman ang gumawa. Learn to forgive yourself and learn to love your child. Nobody is perfect, but do the thing to make your situation better and it is by loving your baby unconditionally. Kung ayaw mo tlga ipa-ampon mo

4y ago

PS/: wala tayo sa ibang bansa na legal ang abortion at pinag aralan process ng pagpapa abort, ibig sabihin walang safe abortion dito sa pilipinas. Niri-risk mo sarili mo kasi pwede kang mamatay at kung malakas kapit ng baby mo hndi yan malalaglag ang ending pwede syang magkaron ng abnormality, pinapahirapan mo lang yung bata. Keep it, take care of it and learn to love your child. Mag dasal ka sis, madami nang nangyayare sa mundo baka magising kana lang isang araw ikaw na lang tao sa mundo saka mo pagsisisihan na pinalaglag mo yung taong kasama mo sana habang buhay

Wag naman ganun. Wag pong bubuo ng bata kung hindi kayang panindigan. Wag hong lalandi kung papatayin nyo rin yung batang walang kamalay malay na tinataboy na pala siya ng nanay nya. Magpa ultrasound ka, makikita mo siya pati yung pagmamahal mo sakanya. Baka nga maiyak ka pa sa iniisip mong ipapa abort mo sya. Hays. Daming gusto magka anak, tapos ikaw gusto mo lang ipalaglag 😔 Kung di mo kayang buhayin ang bata talaga, ipaampon mo dun sa mga di nagkakaanak. At wag ka nang magpapatusok ulit nang di ka na makabuo ulit kung ayaw mo bumuhay ng bata.

Seek professional help first. Baka part of you is scared lang or maybe because of your anxiety. I'm not going to judge you cause it's your body and life, thus your choice. Abortion isn't legal in this country so if you're really determined to do that, you have to travel to countries like Thailand, for example. I just hope before you do that, you're really sure and you know the consequences of your action. Nevertheless, ask for professional help first and don't do things without thinking thoroughly.

Mamsh. Halos lahat tayo nakakaranas ng ganyan. Yung iba nga mas malala pa pinagdadaanan sa buhay pero di nila ginawang ipaabort yung baby. This app is also for moms who seeks good advice from other moms regarding their pregnancy and child. Hindi po tayo dito mag iimpose ng mga bagay na mali. Ituloy mo pag bubuntis mo. Pero kung ayaw mo, konsensya mo na yan na dadalhin mo habang buhay mo. Magiging multo yan sa buhay mo na may pinatay kang bata na walang kalabanlaban sayo

commenting harsh words does not help at all. naku. mental health problems ain't a joke people. hindi dn naman tau sure na meron tlga sya mental health problem since post lg toh. madaling sabihin un I know pero konsensya na nlg yan. I am very sensitive when it comes to this kea nakakainis mkta mga comments na kala mo kung sino mga malinis tsk This person needs encouragement (by not aborting her baby). It won't cost anyone a cent to show some kindness

Mamsh lalo lang lalala yang mental illness mo pag di ka pinatulog at tingilan ng konsesya mo.. kung ako sayo sis buhayin mo nalang baby mo. Makakatulong pa sya sayo na mabawasan yang sakit mo. Kase iba ung nadadalang happiness ni baby everyday. Lalo na araw araw lumalaki sya at maraming bagong madidiscover. Hehehe hindi abortion sagot dyan sis. Basta next time mag contraceptives nalang para di na maulit.

Hello, ask for help and support regarding your mental illness sa family, friends, o kaya dito. pero i pray na sana ituloy mo ang pregnancy mo, blessing yan sayo inspite of your situation pinagkatiwala sayo iyang baby na yan dahil alam ng mahal ng diyos na kaya mo sya mahal at protektahan.. May God enlighten and guide you always..

Please ask your OB so that they can recommend what is best for you. For your Mental Health Disorder and Anxiety try to see/visit a Psychiatrist po para ma address po yung Mental Illness and Anxiety po. Meron po gamot yan na pwede mawala po yan. Gagaling po kayo niyan.. ganyan din po yung kakilala ko.. okay na siya ngayon..

Same Situation pero nung nagpa ultrasound ako then nakita ko baby ko. Parang ang sakit sa damdamin natatanggalan mo ng karapatan mabuhay yung sarili mong anak. 🤗 Pray hard. Lahat may reason 💖🤗 Malay mo yung baby mo ang makakapagbigay sayo ng bagong Pagasa para maging okay ulit. 😘