Almoranas

I do have hemorrhoids, an external one and sa tingin ko, thrombosed na siya kasi kasinglaki na ng maliit na ubas, tender to touch, at ang sakit pag hinahawakan. I tried na ibalik kaso dahil nga sa masakit, hindi ko magawa. Nagresearch ako kung paano magshrink man lang. Ang nakita ko, one way is to put a baking soda in a pail of water tapos yun ang ipanghuhugas. Meron ding towel na nisoak sa mainit na tubig na kaya ng balat mo then idampi siya sa pwet, hot compress ba. Tapos meron ding Katialis. Hindi ko alam kung totoo tong mga to. Sa 19 pa kasi balik ko sa OB kaya self medication muna. Hays. Ang hirap umupo, tumayo, magbago ng pwesto. 38W3D here.

9 Replies

Lumabas kase almoranas ko nung lagi ako poop ng poop ganun ata feeling pg 39weeks na tyan mo. Then d ako mapakali kase kumakati almoranas ko and makirot panay ang cr ko hinuhugasan ko tapos pinupunasan ko.. tapos naisip ko magsearch d2 sa tap and nakita ko pwde pala yung baking soda and ginawa ko agad warm water tapos nilagyan ko 1 kutsara baking soda at pinanghugas ko, grabeh ang ginhawa.. nkatulog ako ng wlang masakit at makati. Then kinabukasan kht mgpoop ako d sya masakit. 😊

4y ago

Wag ka muna gagamit ng sabon sis kase lalo maiirritate yan.

Nagkaroon din ako before manganak (38weeks) kasing laki ng dulo ng hinliliit since external sya sobrang sakit nung pinilit nung OB kong ipasok na may kasamang anti septic. Then ang advice nya saken warm water ang ipang hugas pwede rin lagyan ng konting betadine. Niresetahan nya rin ako ng faktu ointment and faktu suppository. Thanks God di naman naapektuhan para mag normal delivery ako.

nag kakaganyan ako momsh.. ang ginagawa q.. naupo ako sa plangganang may maligamgam na tubig hinahaluan q ng asin.. nkaka relax. after nun.. hinga ka malalim ipasok mu sa loob ulit. pag uupo tutukuran mu ng pinaka sakong mu ung puwet mu para maiwasan ung pag labas nya ulit.

4y ago

need mu tlga ipasok ulit momshie,mas masakit pag hinayaan mu lng xa na nasa labas.. 3x a day po gawin momshie.. ung daliri mu lagyan mu kahit baby oil o langis ng nyog para madulas pag pinasok mu ulit.. mawawala yan momshie.alagaan mu sa pag upo sa maligamgam na my asin

Ako rin meron kasing liit lang ng dulo ng hinliliit ko and di masakit tapos napapasok pa pabalik, pero advice saken ng ob ko wag daw lagyan kahit ano delikado raw, after daw manganak lalabas pa kasi iire pero mawawala rin daw.

4y ago

Consult mo nalang ob mo mamsh kasi isipin mo baking soda lalagay mo sa sensitive part mo risky mommy hindi naman para yon doon sinasabi lang nila nakakaginhawa pero what about the effect.

Try nyo po magpainit tubig tas ilagay nyo po sa arenola at upo po kayo.. ung init po dpt kaya mg skin nyo gawin nyo po 3x a day nagkaalmorsnad dn ako nung preggy ako yan payo ni OB may binigay syang ointment skn e

4y ago

Opo tubig lang po.. pakuluan nyo po tapos ilagay sa arenola ung init kaya ng skin mo 10-15mins 3x a day mo po gawin.. ok sya nakakawala ng sakit saken ganun ngyri ee

Unang beses ko ginawa ang ginhawa na, pero tuloy tuloy yun hanggang mawala. Nakakatanggal din ng amoy ng pempem pag baking soda pinanghuhugas mo.

wag kakain ng maanghang kasi mas maiirita yan.. then kain ka papaya lagi para malambot lang nlalabas mo.. bawal ka kc mconstipate pag gnyan..

Baking soda the best! Tanggal ang kati at hapdi ng almoranas.

4y ago

Yan lng ipanghuhugas mo wag mo babanlawan and wag ka po gagamit ng kht anong sabon.

Pwede mo naman itext si ob. Kaysa hintayin mo pa yung 19.

4y ago

Pag public di sila nagbibigay ng number :( kaya no choice kundi maghintay ng schedule ko at magself medicate muna