Paternity Leave (Not Married)

I hava a question mga inay. Yung partner ko kasi nakausap niya yung HR niya sa work. Ang sabi sakanya yung 7 days daw na ififile niya na leave (na kukunin sa 105 days ko) eh shouldered daw ng company so need pa daw itanong sa boss nila. Ang point ko din, bakit ganon eh di ba shouldered naman ng SSS yon since ikakaltas naman yun sa 105 days mg maternity leave ko. Please enlighten me mga inay. Parang naweweirduhan kasi ako. Unfair kasi na babayaran ng company yung 7 days na walang ambag si SSS. Parang ganon kasi explanation ng HR nila. Ipinakita na din niya yung transfer stub and mismong mat1 ko.

2 Replies

Correct ang isang mommy dito. Iaadvance kasi ni company ang bayad sa paternity leave ni partner mo before po ito ireimburse ni SSS sa kanila kaya need ng approval ng boss pero baka di lang properly informed ang HR staff na nakausap ng partner mo since bago palang yung memo. Mandated po yan, nothing to worry, ibibigay nila yan sa partner mo sa ayaw nila or sa gusto nila. :)

Baka i-aadvanced lng po ni company then later pa irreimburse ni SSS. Better ask niyo po sa SSS