first time mom and depressed

Hello, i am a first time mom and all i can say is sobra pa akong naninibago. Minsan natutulala nalang ako sa pagod at hirap, pati sa puyat. Naiiyak nalang ako bigla at ang bigat ng dibdib ko. Yung asawa ko ang layo nya sa amin ng baby ko dahil dun ang inuupahan namin at dun malapit ang trabaho nya at dito kami nakatira ng baby ko sa bahay namin ng nanay ko. Siya nagbayad ng hospital bills namin ni baby pero ngayon di nya directly sinabi sa amin ng asawa ko pero nagrereklamo siya na madami daw siyang gastos. Nagkataong gipit kami sobra ng asawa ko habang nagbubuntis ako at nagsikap naman siya na makaipon pero kulang talaga ang pera namin. Nung una kasi plano namin sa public ako manganak kaso maselan kaya nag private kami kaya wala kaming magawa kundi humingi ng tulong sa nanay ko. Tapos ngayon binibilangan nya pala kami ng di namin alam. Nalungkot ako, akala ko siya makakaintindi sa amin, lalo na sa apo nya. Gusto ko na magtrabaho pagka isang bwan ng anak ko para pambayad sa nanay ko. Akala ko naman maiintindihan nya kami dahil siya mismo nung kabataan nya alam nya pakiramdam na gipit at walang masandalan. Nalulungkot ako at gusto ko magkakasama na kami ng asawa at anak ko. Nag iba ang pakiramdam ko simula ng malaman ko na ganun pala ang nararamdaman ng nanay ko. Sana may makausap ako tungkol sa nararamdaman ko. Nagsimula na ganun siya nung hiniram namin ng asawa ko si baby para mauwi namin saglit sa inuupahan namin, sumama ang loob nya kahit nagpaalam kami. Gusto lang naman namin na makasama ang isat isa at si baby, babalik naman kami at di kami nakakalimot sa lahat ng tulong na binigay nya. Masama ba akong ina para hangarin na magkasama ang mag ama ko na kami kami lang? Hindi kasi makadalaw ang asawa ko dito bukod sa gastos at layo at dahil di siya komportable dahil minsan may mga nasasabi ang nanay ko na masasakit na salita. Nakakalungkot talaga.

5 Replies

Gnun tlga mga nanay, kc iniisip nila n bka d kyo kyang buhayin ng asawa mo kc d kyo prepared s mga gastos at feeling nya mlalayo na kyo s knyabpg umalis kyo . Dpa ready mama mo n mgkapmilya ka iparmdm mo dn s mama mo ung lambing mo mag usap kyo. Kc ang mga nanay natin kht na my mga asawa na tayo tayo prin iniisip nila minsn nmmis interpret un ng mga anak nakafocus n s mga asawa kya ung nanay ntin feeling nila anytime kkunin n tyo ng asawa ntin. Lalo n ang apo ayw n ayw nilng nillyo ang apo s knila d baleng wla ang anak basta ang apo nsa knila. Since bagong pnganak ka normal s feeling mo na gusto mo masolo mo ang anak mo at asawa mo pero tiis muna hayaan mo dn n asawa mo gmwa ng way para mkita kyo mg ina at maksama.

Ganyan talaga mga nanay mamsh. Hayaan mo nalang sya wag ka padadala sa ano man na sinasabi nya. Ganyan din papa ko. Kaso nagtagal nagbago sya dahil sa apo nya. Yung anak mo din mamsh makakapagpa amo sa nanay mo, malilimutan nya lahat ng gastos at sakit ng ulo. Proven na yan sakin. Ngayon aun bumibili ng kusa para sa apo nya. Hayaan mo nalang muna mamsh. Mawawala din yan. Wag pa depress kasama sau at sa baby.

5y ago

Binibilhan naman nya ng mga needs kaso ngayon iba na pakiramdam ko sa kanya dahil di ko inakala na ganun reaksyon nya sa amin. Pakiramdam ko pabigat kami ng anak ko. Gusto ko na umuwi sa asawa ko, kahit mahirap nagsisikap siya at nagpapakatatay sa anak ko. Dito sa amin mabigat ang loob ko, kahit di sabihin, iba na yung pakiramdam.

Awww bakit ganun? Nanay mo pa naman sya tapos ganun asal nya. Di mo kakayanin magwork sis. After 3months maiiwan mo na si baby wag muna ngayon kawawa pa sya. I know the feeling nung 1st-2nd month ng baby ko naiiyak parin ako sa sobrang hirap maging nanay, pero pilitin mong wag mastress kasi makakasama sayo lalo bagong panganak ka palang.

4y ago

Gnyan lng cla s una mdyo msungit kc ang isip nila aasawa k tpos d pla kau ready sya p dn ggastos sayo pero mwwla dn yn ktglan thimik k lng kc mgulng dn ntin cla wag k mgsisimangot tsaka tulong k s gwain bhay pr di sila mhirapan kc my mga nany n stress dn cla kung anong uunahin mgluto mglaba linis. Kya pgntulog c baby hnap ng ggwin di un mgccp lng tpos gising n c baby dming p liligpitin buti sna kung my ktulong s bhay my tga ligpit ng kalat.

Halos same situation lang po tayo. Hayaan mo na lang, end of the day rerealize din nila ang lahat. At makakabawi din tayo. Always pray 🙏❤

Sis pray lang makakaraod din kayo pakita niyo parin respeto sakanya kahit anong mangyari .. Ilapit mo din ng husto ang baby sakanya kasi for sure mahal na mahal niya supling niyo mag asawa amu amuin mo lang nanay mo wag ka magtanim ng sama ng loob sakanya isipin mo nalang baka may pinagdadaanan din sya kaya niya nasabi lahat ng yun .. Be strong challenge lang to lahat sainyo ..