Pavent lang po??

I feel invalid.? Had a breakdown kanina... And parang yung buong family ko walang lang nangyari afterwards ? i am feeling mentally, and emotionally exhausted. Sobrang naddrain ako sa totoo lang.. ang toxic ng hubby ko?? konting bagay sobrang laking issue na.??? Konting pakisuyo lang from my family kahit napaka simpleng bagay tipong magbuhat lang ng bag pakiramdam nya minamaliit sya... Pagod na pagod na ko sa ganyan araw araw???? i feel invalid. My feelings are invalid. Hindi ako dapat umiyak kasi nagpapadede ako? i feel alone. I feel insignificant.? im thinking of self harm kanina.... Pero naiisip ko anak ko???? sobrang hirap ng lugar ko . Araw araw ako naninimbang sa pamilya ko at sa asawa ko????? pagod na pagod na pagod na puso ko?????????????????????????? Pakiramdam ko sinumpa ako. Hindi ko alam bakit nagkakaganito buhay ko ngayon.. wala naman akong ginawang masama?????? pero bakit ganito nalang yung nararanasan ko araw araw.... ??????

10 Replies

First of all mommy, alam ko po masyadong mabigat po ang nararamdaman nyo ngayon,. pero hayaan nyo po akong subukan na pagaanin ang loob nyo. Mommy, Babae ka... ang babae ay malakas at matapang.. iiyak pero hindi susuko, lalo na para sa anak. marami po kayong naiisip ngayon na hindi maganda dahil masama po ang loob nyo. hayaan nyo po muna lumamig kayo, baka po makagawa po kayo ng hindi mabuti dahil sa bugso ng damdamin nyo ngayon at pagsisihan nyo lang po sa huli. Kapag lumamig na po kayo., makipag usap po kayo sa asawa nyo sa mahinahon na paraan. Maging vocal po kayo sa mga bagay na nahehurt po kayo.. masmaiintindihan nya po kayo kapag sinasabi nyo. ang pagsasabi po ay hindi sa way na pasumbat. halimbawa sa asawa ko, instead na sabihin kong, "mag igib ka." eh mas ok na sabihin na "pwede bang ipag igib mo ako?" alin ang mas mainam pakinggan? agree po kayo or not, babae po ang nagdadala sa pamilya. kailangan nyo po ng pasensya.. kung ugali po ang gusto nyong baguhin sa asawa nyo, hindi po iyon basta basta.. tinanong ko po asawa ko, kung may bad habit o masamang ugali raw ang isang lalaki at kung gusto mawala yun o magbago siya, need raw alamin kung ano ang magpapamotivate sa kanya magbago.. nagger ako dati.. kapg galit ako ay ibinabalik ko lahat ng mga naging kasalanan niya. hindi rin ako mahinahon magsalita, deretso ako magsalita kahit galit ako, kaya nagiging cause na maaburido na asawa ko sakin.. walang linggo na hindi kami nag aaway.. napagod na ako sa ganung set up. gusto ko na siyang layasan.. pero ayaw ko ng broken family para sa anak ko. kaya binago ko ang approach ko.. naging mahinahon, maasikaso, malambing ako.. Ang hirap sa una. Lalo nat mapride din ako. Pero yung effort ko, yun ang mga nagtulak sa kanya na magbago. naging maintindihin, maasikaso, mapagpasensya siya. mas naging makarinyo rin siya.. pag galit, nakakagaan din po ng loob ang yakap.. OA po kung di po kayo sanay.. pero worth it po. samahan nyo na rin na pagsasabi ng iloveyou. tama po kayo, isipin nyo po ang anak nyo.. ano po ang kaya nyo pa pong gawin, for the sake ng anak mo. gawin nyo pong motivation ang anak mo. pinakaimportante din ay ipagdasal nyo po na bigyan po kayo ng karunungan, nang sa ganun ay makapag isip po kayo ng mabuting bagay na gawin. lakas, para po mapaglabanan nyo po ang pagod. Love, iyan po ang magsisilbing reason para mag stay despite na nagkakaroon na po kayo ng hatred sa asawa nyo.. lastly, hindi nyo po kailangan mamili... Family is family.. ang family nyo na po ay Ikaw, ang asawa mo, at ang anak nyo. nasa iyo po kung hanggang saan ang kaya nyong isakripisyo para sa sarili mong pamilya.. yung choice po ay nasa inyo.. kung natry mo na po ang LAHAT ng kaya nyong gawin, anytime pwede po kayo bumalik sa parents nyo. obligasyon ng magulang ang tulungan ang anak. Stay strong po mommy, fighter ka☺️

Same situation before! Ewan lang if saktong sakto tayo pareho ng issue. Basta saken issue ng mama ko sa akinh husband. At my issue dn c husband when it comes sa family ko dahil nga mama ko mdmi snsbe saknya na di naman dapat. At husband ko naman pag may favor ako pra sa family or sa side ko tagal nya sumunod or minsan alibay ayaw talaga sumunod. Pakita mo lang na matapang at matatag ka, kahit deep inside sa sarili mo pag nagiisa ka nalang hindi. Wag mo pakita na mahina or nahihirapan ka. Ganan ang ginawa ko, pero napalag talaga sa away kahit hndi ako 100% tama. Now nag aadjust palang asawa mo. Gibe and take lang kayo at wait mo sya mag adjust sa buhay may asawa at may anak n kayo. Soon or later magbabago dn yan at masasanay na for a better situation. ?

mahirap po tlga sitwasyon mo mommy. kung gagaan po kalooban mo pag aalis ka muna jan gawin mo po..mhirap kc mag stay kung ganyan nangyayari..dapat sinasabi mo po sa asawa mo nraramdaman mo para nmn khit pano mgising sya..

kinausap mo n b hubby mo? or Kung umaabot kna pala na sasaktan mo n sarili mo. alis kna Po Jan.. staying won't help.. balik ka sa unang pamilya mo. . for now. pag ok kna ska ka mkipag deal sa hubby mong toxic.

Ok lang yan momsh. You have to be strong. We all go through that. Pause ka muna. Pahinga ka. Pray wag mong pagurin sarili mo ???

mas mgnda tlaga nakabukod mommy . . iwasan nyo po ang stress mommy. pray lang din po kayo . . isuko nyo po lahat sa Panginoon .

it's ok to breakdown mommy. maybe that's your body's way of saying take some rest. take care of yourself ?

Pray ka lang momsh, Everything will be ok. Sending virtual hugs for you po ???

bumukod nlng kyo kung feeling mo deserve ng chance ang hubby mo...

????

Post reply imageGIF