Có nhất thiết phải tiêm ngừa sởi cho con ko cm?

Hồi 9 tháng bsi có ghi lịch tiêm sơi mà đến gần ngày đi tiêm bé lại nhiễm covid ko chích đc, sau đó e sợ con mới hết bệnh ko đủ sức để đi chích nên bỏ tiêm ngừa thêm tháng nữa là bây giờ bé 11 tháng r còn tiêm sởi đc ko ạ? Mh bỏ qa luôn mũi này có gây ảnh hưởng gì ko cm?

2 Các câu trả lời

Chích ngừa sởi cho bé qan trọng lắm nha mom, nó ngăn ngừa các biến chứng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Còn có chích đc nữa hay ko thì mom đưa con lên chỗ tiêm để bsi tư vấn kỹ hơn nè. Mh nhớ là khoảng cách tối thiểu giữa 2 mũi vắc xin tiêm phòng sởi được các bác sĩ khuyến cáo là 6 tháng.

Mom hỏi trung tâm y tế xem 11 tháng còn tiêm dc k. Mũi sởi quan trọng lắm