Nguyên nhân bụng to sau sinh

E thấy mấy cho cơ qan e hay than thở vs nhau về vấn nạn bụng to sau sinh mà e cũn hơi ngán vì e dân văn phòng bình thường đã dễ tích mỡ bụng r mà tìm hỉu thì thấy hầu hết mẹ bầu đều tăng cân với mức tăng trung bình từ 8 – 15kg. Thêm vs việc sau sinh thường phải bồi bổ, ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng để mau lại sức và có sữa cho con bú, r hạn chế đi lại do đau nên bụng càng to thêm. Có mom nào giảm cân hịu quả sau sinh tư vấn giúp e cách giảm mỡ bụng vs ạ

Nguyên nhân bụng to sau sinh
21 Các câu trả lời

Bụng to có khi do xổ bụng đó mom, là do 2 búi cơ bụng bị tách đôi trong quá trình mang bầu thay vì dính chặt với nhau như lúc chưa sinh. Hóc môm nữa, estrogen bị giảm do hormone prolactin giúp tăng sữa mẹ tăng lên , cái này là lý do làm bụng mẹ vẫn to sau 1 thời gian từ khi sinh xong. Estrogen giảm là tích mỡ nhiều lên các vùng đùi, bụng, eo