Cách đọc kết quả xét nghiệm nipt

Hơn 2 tháng trc m lỡ có bầu mà k biết nên vẫn đi tiêm mũi 3 covid, sa lúc 7w đã nghe dc tim thai, cũng có trao đổi với bsi và dc tư vấn là làm nipt. Nay m có lấy máu làm xn rồi, pkham hẹn sẽ gọi điện và gửi kq trên hệ thống theo mã số. m hồi hộp quá, chỉ mong con dc bình an, thường kq nipt sẽ ghi ntn vậy? k bít có xảy ra sai xót nhầm lẫn gì k nữa?

7 Các câu trả lời

Nếu xét nghiệm sàng lọc nipt có kết quả bình thường thì trên phiếu sẽ ghi là: “không phát hiện bội lệch NST 13, 18, 21, NST giới tính và các NST khác. k phát hiện thấy mất vi đoạn 22q11.2, 15q1.2,1q1.2, 1q36, 4p và 5p”. còn bất thường ở nst nào thì sẽ ghi rõ ở nst đó. tr,h xn k đưa dc kqua do lượng ADN của thai nhi trong máu mẹ quá ít hoặc cần phải chọc ối, sinh thiết gai nhau để có kq cxac thì bsi sẽ tư vấn kĩ hơn. chúc 2mc mom bình an ❤

Nếu kết quả sàng lọc trước sinh nipt nguy cơ cao, mom cần cân nhắc làm xét nghiệm chẩn đoán vì sàng lọc NIPT là xét nghiệm sàng lọc an toàn, hiệu quả nhưng không thể thay thế được xét nghiệm chẩn đoán. Nếu kết quả chưa xác định nguy cơ, mom có thể đề nghị xét nghiệm lại. Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn chưa xác định được nguy cơ, bsĩ sẽ cân nhắc làm xét nghiệm chẩn đoán.

có kết quả thì tự bác sĩ sẽ tư vấn giải đáp mà m, ko phải lo m à. cứ ăn uống dưỡng thai cho tốt thôi, suy nghĩ nhiều cũng dc cái gì đâu m. thường thì nipt chính xác cao lắm m

Kết quả sẽ được gọi đến và giải thích về từng mục. Và có thể nhận cả kết quả giấy nếu m muốn. Hoặc sẽ được chuyển file.

Mình ko làm nên ko rõ nữa, đẩy bài Mom nha

em k xét nghiệm NIPT luôn m..😅

Bsi sẽ đọc mà