Mình muốn hỏi về nguyên nhân độ mờ ga gáy cao?

Chào các mẹ trong nhóm, 2vc m còn trẻ, mới lấy nhau dc nửa năm, trc khi cưới cũng đã đi khám tiền sản cẩn thận nhưng chỉ số độ mờ da gáy đo được khi sa ở tuần 12 của ebe nhà m lại là 2.85cm cao hơn ngưỡng an toàn nên dc chỉ định lấy máu làm double test. Bsi cũng chưa kết luận gì vì còn đợi kq xn. M muốn tham khảo các mẹ ai có kinh nghiệm chia sẻ cho m biết về ng.nhân độ mờ da gáy cao dc k? Chỉ số này có thay đổi theo tuần thai k và bị ntn là bắt buộc phải chọc ối à? Vợ m qua nay bị shock chỉ nằm trong phòng khóc suốt, chẳng chịu ăn uống gì :(

5 Các câu trả lời

Anh ráng động viên vợ nha. theo m bít thì có nhiều ng,nhan khiến đmdg cao, lquan đến tuổi tác, yếu tố di truyền, tdung phụ của thuốc, môi trường lviec độc hại nữa. A kiểm tra lại và loại trừ để biết dc yếu tố nào làm tăng nguy cơ. đmdg càng cao càng a,hg đến thai nhi nhưng đôi khi sa vẫn có nhầm lẫn, sai số. như chỉ số của ebe nhà a cũng chưa phải cao quá 3,5mm nên cứ bình tĩnh đợi có kq làm xn bsi sẽ tư vấn thêm, cthe phải làm thêm 1 xn triple test ở tuần 16 nữa nhưng k nhất thiết phải chọc ối đâu

Trước mắt thì chưa chắc kết quả này đã 100% là thai bị down,nó chỉ là có khả năng cao hơn bt thôi nên hai bạn bình tĩnh, nhất là bà bầu cần giữ sk, ăn ngủ đàng hoàng k là hụt hơi. Cái này có do di truyền nữa đó bạn nên nếu trong gia đình từng có người bị thì xem xét,. Hoặc do các loại thuốc uống trước và trong thai kỳ gây ra tác dụng phụ. Cầu mong kết quả double test ổn cho em bé của hai bạn nhé

b động viên vk nhé. Không phải cứ dmdg cao là sẽ chắc chắn bị dị tật b nhé. Mh thấy rất nhiều trường hợp đmdg cao nhưng lại sinh bé khỏe mạnh. Chờ kết quả xét nghiệm và nghe lời khuyên của bs thôi b. Khóc lóc, lo lắng ko giải quyết đc vấn đề gì cả.

đừng lo lắng quá nè, đợi kết quả xn nhé.. nhiều ng cũng v nhưng kết quả xn đều an toàn k sao cả.. phải bình tĩnh chứ khóc lóc, k ăn k uống sẽ làm con mệt, con đói, con yếu đi nhé.. nếu con k bị sao mà mẹ bé lại làm v thành ra con có sao luôn ấy..

Đợi kết quả xn từ bác sĩ nha a. Nói vs vk cứ bình tĩnh, ăn uống tẩm bổ cho bé nha