siêu âm hình thái học là j, có cần thiết k?

#xinýkiến #bầulầnđầu E làm NIPT từ tuần 10, em bé ổn nên k làm double, triple nữa, chỉ khám thai thông thường theo dõi chỉ số ptrien của thai nhi thôi, nay tuần 18 bsi cũng nói chắc chắn là a cu tí giống với kq xn nipt lần trc và có hẹn đến tuần 22 để sa hình thái học, k bít để làm j cm nhỉ, e hỏi đứa e thì hồi bầu nó k làm

siêu âm hình thái học là j, có cần thiết k?
9 Các câu trả lời

Sa này là sa màu 4D đó chế, k bắt buộc nhưng cần thiết, nên làm ở 3 mốc 11-14, 18-22, 30-32t để bsi theo dõi, phát hiện sớm những bất thường trong qtrinh ptrien tương ứng với từng giai đoạn quan trọng của các tuần thai. Kq sa sẽ cho chế biết chu vi vòng đầu, cd xương đùi, đkinh lương đỉnh, vòng bụng, cân nặng, vị trí nhau bám, nc ối dư hay thiếu, tim thai ổn định k, chiều dài ctc có ngắn k, phát hiện dc cả khối u cử tử cung hoặc phần phụ nữa

cái tên nghe hàn lâm thôi chứ k có gì quá đb nè mom, cỡ tuần này e bé phát triển đầy đủ và quan sát tốt các bộ phận của thai nên bsi sẽ kiểm tra các bộ phận của con xem có phát triển bình thường k, có điẻm nào bị nhỏ hơn bảng kích thước chuẩn hay k. Nếu có dấu hiệu bất thường thì kịp thời kiểm tra và điều chỉnh cho bé an toàn khỏe mạnh

Mình cũng ko làm mà ko nghe Bác sĩ nói gì. Chỉ là hơn 20w có siêu âm thêm các vấn đề về tim, các bộ phận của bé hay sao ak. Ko bit phải cái Mom nói ko nhỉ

cần thiết nè m.. siêu âm 4D tuần 22 á.. đc nhìn mặt con nữa, thích lắm.. làm để chẩn đoán dị tật cho con nè..

siêu âm hình thái học để xem bé có phát triển bthg k m ạ vẫn siêu âm bthg thôi m

siêu âm hth kiểm tra các dị tật về hình thái m ạ, rất quan trọng nhé

từ 22_32w là siêu 4d rõ mặt bé mom ạ

m tham khảo nha

Cũng k roz nua