breastfeed

HOW TO INCREASE YOUR MILK SUPPLY Some of the exclusively breastfeeding moms are complaining/struggling with their low milk supply. Here are some of its causes: ▪️Hormonal Imbalance ▪️Mixed Feeding ▪️Taking of Hormonal Birth Pills ▪️No frequent feeding / pumping Ilan lang yan sa mga dahilan kung bakit mahina ang supply ng isang nanay. Pero kung gusto mong lumakas ang supply mo, eto ang TIPS ko para sa'yo ( these are all based on my experience ). ? ? FOLLOW THE LAW OF DEMAND AND SUPPLY. At dahil Economics ang tinuturo ko, I applied this in breastfeeding. Maniwala ka. Kapag mataas ang demand, mataas ang supply. What do I mean? Kapag lagi kang nagpapalatch at nagpapump, napipilitan ang katawan mong gumawa ng mas maraming gatas. Kung konti ang supply mo at mataas ang demand ni baby, may SHORTAGE nga. At kung malakas naman ang supply mo at di ganon karami ang demand ni baby, aba e SURPLUS yan. Ibig sabihin may oversupply ka ( which is at some point maganda rin kasi makakapagbuild ka ng stash). Kung sa tingin mo naman ay enough lang ang nakukuha ni baby sayo at hindi siya nagugutom, that means enough lang ang supply mo para sa demand niya. May EQUILIBRIIUM na. ? Sa totoo lang, ang point ko.lang dito ay MAGSIPAG LANG SA PAGPAPADEDE at PAGPAPUMP. ? ?IF YOU WANT TO INCREASE YOUR SUPPLY, QUIT FORMULA SUPPLEMENTATION. Madalas kong nababasa na mahina kasi ang supply nila kaya binibigyan din nila ng formula ang mga babies nila. ( At alam ko namang may rason kung bakit ) But everytime na binibigyan mo ng formula ang baby mo, kung gaano karami yun sa araw-araw, ay ganun din ang nababawas sa supply mo. Kaya tiyagain mo ang pagpapadede at pagpapump. Kahit na feeling mo walang gatas na lumalabas sayo, as long as hindi naman fussy si baby, that means enough ang supply mo. ? MORE WATER INTAKE AND EAT PLENTY OF HEALTHY FOODS. Walang diet diet kapag nagpapadede. Kung conscious ka sa body figure mo e di talaga dadami yang supply mo. Actually nakakasexy nga yata ang breastfeeding. Dahil yung timbang ko noong nanganak ako, ay yun pa rin ang timbang ko hanggang ngayon. Oha?! ? Uminom ka ng maraming tubig at kumain ka ng marami ( pero yung healthy ha) promise nakakalakas ng supply. Ganon ang ginagawa ko. ?YOU CAN TAKE SUPPLEMENTS TO BOOST YOUR SUPPLY. Pwede kang uminom ng Malunggay Capsule, Tea, Choco Mix etc. Pati na rin mga lactation goodies. Somehow makakatulong sila. Pero the key to abundant supply talaga is unlilatch and pump. Bottom Line? ???? ?????????. ????? ??????????. Because... ???? ??????, ???? ?????? ???? ??????, ???? ??????. These tips are all proven and tested. I just want to remind you that not all worked for me will work for you. We have different bodies. Just continue breastfeeding and do all that you can do. I am a MOTHER and so YOU ARE. Hindi ko na kailangang isa-isahin ang mga dapat mong gawin. Dahil "matic" na yan. ?? HAPPY BREASTFEEDING! ? #PadedeMaamPH #Breastfeeding #BreastfeedingJourney #Breastmilk #SayYesToTheBreast ctto. Padede Maam PH

2 Replies

Anong gagawin ko kung fussy si baby iyak nang iyak?? Wala pa rin akong gatas...bibigyan ko ba ng gatas?

Thanks moms