[Chia sẻ] Cách giúp mẹ bầu đau lưng giảm đau, khắc phục hiệu quả!

Hiện tượng đau lưng thường xuất hiện vào những tháng cuối thai kỳ là nỗi ám ảnh với nhiều mẹ bầu đúng ko ạ. Tùy vào cơ địa từng người mà độ đau có thể khác nhau, tuy nhiên, các mom đừng xem đây là điều phổ biến hay hiển nhiên mà cố gắng chịu đựng nhé. Mình đang mang bầu tập 2, thai đc 32w rồi và cũng đau lưng, đau xương mu y như lần đầu. Mình có áp dụng vài cách sau thì thấy giảm đau hẳn nên cũng muốn chia sẻ với các mẹ, vì tình trạng này chiếm tới hơn 70% mẹ bầu trong thai kỳ đều hầu như gặp phải. Thử làm theo nha chị em: - Khi làm việc mà phảI ngồi lâu, hãy đứng dậy và đi lại loanh quanh một chút, như vậy sẽ giúp giảm đau lưng nhé. - Khi ngồi thì nên chọn loạI ghế có phần tựa lưng và đặt có một chiếc gối nhỏ phần sau lưng. - Khi ngủ thì không nên nằm nệm mềm. Nệm quá mềm sẽ làm cho triệu chứng đau lưng càng nặng hơn. - Cố gắng nằm nghiêng về một bên nhiều nhất có thể, dùng 1 - 2 chiếc gối bầu để kẹp giữa hai chân hoặc đặt dưới bụng hỗ trợ tốt nhất cho tư thế ngủ, tránh ảnh hưởng đến cột sống lưng. - Ở tam cá nguyệt thứ 2, tức là thai đc 5 - 6 tháng thì các mom có thể đi bộ, tập yoga, bơi lội… vừa sức cũng giúp trị đau lưng hiệu quả đấy. - Nên đi giày có đế bằng và thấp, có độ rộng và mềm mại, vừa chân là tốt nhất để giúp giảm đau lưng. - Nếu đau lưng dữ dội, có thể dùng túi nước nóng chườm lên lưng sẽ giảm bớt. - Buổi tối trước khi đi ngủ hãy nhờ ox massage lưng hay bất cứ chỗ nào cảm thấy nhức mỏi. Xoa bóp nhẹ nhàng sẽ giúp kích thích sự lưu thông máu, giãn cơ và những cơn đau lưng sẽ dần biến mất. Ngoài ra, những thai phụ bị đau lưng nghiêm trọng nên đến bệnh viện để kiểm tra xem có phải do các bệnh khác gây ra hay không, đi khám thai thường xuyên là tốt nhất. Chúc các mom luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông nha.

1 Trả lời

đau lưng vậy là có hiện tượng thiếu canxi đó m,m chịu khó chườm lá ngải cứu nóng và bs thêm canxi đi,t uống canxi Chela calcium d3 để bs canxi thấy ổn.