ask lng

Hindi niyo po ba matatawag na asawa ang kinakasama niyo na tatay ng anak niyo kung di kayo kasal?

20 Replies

Hmm, yung iba po oo. Kasi may tinatawag na common-law-wife/husband meaning live-in. Pero kung technicality po, matatawag mo syang asawa kung kasal kayo civil or church yun kasi standard ng soc😅

Ama ng mga anak ko. Un lagi naririnig kong sinasabi ng kapitbahay namin sa kinakasama nyan lalaki. D kasi sila kasal. Hnd nya tinatawag na asawa kahit okay sila.

Pwede common-law husband tawag pero no legality attached. Di mo siya pwede irepresent for example like sa mga consent forms for procedures.

Ung iba ganyan ang tawagan kahit di pa kasal. Wala naman cgurong harm na maidudulot un kung kau lang din naman ang magkarelasyon

pwede naman hinde naman bawal yan sa batas kung un ang term of endearment nyo. wag mo na problemahin un hehe

Kami naman po asawa na nasasabi namin minsan. 😂 Kasi magpapakasal din kami after ko manganak 😂

matatawag mo syang asawa sis. Liban lang sa kung kasado ung pares mo sa iba. 😊

Partner po or ama ng anak mo. Asawa kung may basbas na po or nagpakasal na

yes. Pero aa panahon ngayon kapag jowa mo asawa na agad eh..