Hi mga inays, after giving birth. Kelan niyo unang ginala si baby sa mall? ?

122 Replies

Hndi ko na isasama baby ko sa mga lakad ko. Kasi my covid. Para safe c baby. 1yr old and 2months na siya ngayon. Bahay lng talaga kme mommy, nunh nag 6 months siya, dun kulng siya na ilabas ng baby. Kasi subdivisin kme. my playground ang subdi namin. If e lalabas ko siya. Walang tawo or malayp sa tao kasi malapad ang playground. or minsan sa labas lng mg bahay. Sa daan lng basi Di rin ma tao. Pero ngayon na ma lala ang covid samin. Kulong kme ni baby sa bahay. 2 months na. Gusto ko sa playground. Kasi sinasanay ko c baby sa pag lalakad. If di lumala si covid samin. Running naman sana training namin na maging expert siya. Na di si ma dadapa. Or ma tutunan niya pano e handle ang pag tumba niya. na di siya masyading masaktan at di ma sali ulo niya.

Not really gala. Yung clinic kasi ni OB nasa mall, magpapa check up ako after ko nanganak, baby is 1 week old. Walang mapag iwanan kaya sinama namin siya. He's well covered though at safe kasi hindi naman masyadong matao doon sa mall kung nasan yung clinic. 2 months old na siya nung next kami nag punta sa mall to buy baptismal clothes naman. Hindi ko na siya naiiwan sa bahay because he's ebf so I have to bring him wherever I go. This time he's on a baby carrier which I think is way better than the stroller kasi mas madaling umiwas sa biglaang malaking crowd. Mas nakakagalaw ng maayos. Ang di lang ok doon e hindi ka makakayuko. 😅

Dahil sa Covid, I only take my toddler outside of our gate kapag vaccine day niya. Blessed kami kasi kahit paano may garden and space sa garage na pwede niyang lakaran at pasyal pasyalan kapag gusto niya lalo na at natuto na siyang maglakad para makaiwas muna sa mga matataong lugar but someday soon when the world gets better excited din ako for him to see the mall, how joyous it would be for him.

3 weeks pero covered tlga sya ang i make sure na walang ibng tao ang lalapit or hahawak sknya. of you're planning na ilabas sya ngayon, i suggest na wag na muna kasi sabi sa balita na tumaas ang kado ng mga may measles ngayon. wag mo irisk si baby mo. d mo alam baka may makatabi or makasabay kayong may measles. ako sacrifice nlng muna for my lo.

2y ago

anu pong senyales ng measles ??

sakn linalabas ko lng si baby pag vaccine or check up sa pedia. mahirap na igala ngaun sa mall dahl tumataas ang kaso. mas ok na umiwas kesa mahawa pa si baby. mag 1 month pa lng sya this Sunday 🙂

hi mommy, nanganak kasi ako 2 weeks before lock down noong 2020. so first gala ni bagets sa mall was this year, after ng surge noong beginning of this year. and hindi kami sa crowded na mall.

di ko ginagala si baby sa mga mataong lugar ng less than 9 mos. Specially ngayon na madami na nagkalat na sakit lalo na yung measles.

1month and 10days ko naisakay sa taxi si baby nabyahe ko na sya. Kaso struggle is real talaga kailangan ingatan si baby sa byahe. Maselan pa sila masyado kaya dapat aware tayo sakanila.

For me po kapag nasa siguro 6 months na siya or yr, pero nailalabas ko naman po siya kpag vaccine day niya, hirap po kasi ngayon na may covid mostly daw na tinatamaan is bata

1month 1/2 plang baby ko, wla pang binyag kya di mna igagala si baby, stay muna dito sa bahay..